Gulfstream G700 mới – chuyên cơ lớn nhất thế giới

Share on

Được giới thiệu tại triển lãm thường niên của Hiệp hội Hàng Không Quốc gia tại Las Vegas (Hoa Kỳ), chiếc chuyên cơ cá nhân mới trị giá 75 triệu USD của thương hiệu đến từ xứ cờ hoa sở hữu một khoang cabin “rộng rãi nhất & có trần cao nhất trong số các sản phẩm hiện nay”.

Với khả năng chuyên chở tối đa 19 hành khách, G700 sở hữu 5 khu vực sinh hoạt chung, gồm một phòng ăn 6 ghế ngồi (có thể sử dụng như phòng họp), một khoang bếp dài 3 m và một master suite với phòng tắm riêng. Trong suốt chuyến bay, hệ thống chiếu sáng hiện đại sẽ mô phỏng những khoảnh khắc bình minh & hoàng hôn nhằm giảm triệu chứng khó chịu do xáo trộn đồng hồ sinh học. Khoang cabin được điều áp hoàn hảo, mang đến cảm giác dễ chịu như đang ở độ cao dưới 1220 m – thấp nhất trong ngành hàng không, tại hầu hết độ cao hành trình. Cabin cũng được cách âm hoàn hảo và bố trí những khung cửa sổ ô-van lớn nhất trong ngành, cũng như cung cấp không khí trong lành tuyệt đối.

Về kích thước, G700 sẽ có chiều dài là 33,2 m – ngắn hơn chỉ 30 cm so với Bombardier Global 7500, nhưng lại sở hữu một cabin dài hơn 60 cm, đồng thời cao hơn đôi chút (1,9 m) và có phần rộng rãi hơn (2,49 m).

Được trang bị cặp động cơ Rolls-Royce Pearl 700, chiếc chuyên cơ khổng lồ này có khả năng đạt vận tốc tối đa “khủng” nhất trong ngành – Mach 0.925, từng được thiết lập bởi chiếc G650 tiền nhiệm – và có thể bay xa tối đa 13.890 km ở vận tốc hành trình Mach 0.85 (không quá chênh lệch so với con số 14260 km của đối thủ Bombardier Global 7500).

Mark Burns, ông chủ của Gulfstream Aerospace, tự hào chia sẻ: “Sự kết hợp hoàn hảo giữa các tinh hoa từ những sản phẩm cách tân nhất của Gulfstream với các công nghệ hiện đại mới nhất đã tạo ra chiếc chuyên cơ Gulfstream G700 mới có khả năng tái định nghĩa lại các quy chuẩn về tầm bay, độ tiện nghi và an toàn trong lĩnh vực hàng không".

Khi được chuyển giao đến các khách hàng vào năm 2022, chiếc Gulfstream này sẽ trở thành mẫu chuyên cơ lớn nhất thế giới, còn hiện tại, trong số những khách hàng đặt mua trước đã có Qatar Airways, với đơn hàng 10 chiếc dành cho dịch vụ thuê chuyên cơ cao cấp Qatar Executive của hãng.

gulfstream.com

Share on

Published October 28, 2019
×
  • No products in the cart.