Nổi danh với sự đổi mới táo bạo và không ngừng theo đuổi sự hoàn mỹ, bếp trưởng Sam Aisbett kết hợp hoàn hảo ẩm thực Úc với những sắc thái phức tạp của Nhật Bản, cùng nguồn nguyên liệu tinh tuyển của Việt Nam để tạo ra một cuộc phiêu lưu ẩm thực vượt qua mọi ranh giới.
Câu chuyện ẩm thực của đầu bếp Sam bắt đầu với vai trò cầm trịch nhà hàng Whitegrass, với vị trí đáng mơ ước trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm 2016 và hai Ngôi sao MICHELIN liên tiếp tại Singapore. Năm 2020, bị thu hút bởi nền ẩm thực phong phú của Việt Nam, anh bắt đầu trở lại làng bếp sau 3 năm gián đoạn và chọn Akuna cho màn tái xuất ấn tượng của mình với cam kết vượt qua giới hạn vùng miền và phong cách.
Úc là nền tảng cho đặc tính ẩm thực của Sam, nhấn mạnh vào nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và sự đa dạng về văn hóa. Bị ảnh hưởng bởi thời gian làm việc tại nhà hàng Tetsuya Wakuda ở Sydney, anh đã áp dụng các kỹ thuật nấu ăn của Nhật Bản vào việc nấu ăn của mình, thách thức các tiêu chuẩn ăn uống cao cấp bằng sự kết hợp độc đáo và cách trình bày không điển hình.
Tại Akuna, thực khách có thể đoán trước được những điều bất ngờ khi Chef Sam áp dụng cách tiếp cận không theo quy tắc nào, bày tỏ sự tôn kính có chủ ý đối với con người và sản vật của Việt Nam. Thực đơn nếm thử của Akuna là sự tôn tinh "nét hỗn loạn tươi đẹp" của Thành phố Hồ Chí Minh, lấy cảm hứng từ sự ấm áp thực sự của người dân nơi đây và sự đa dạng đáng kinh ngạc của các nguyên liệu giản dị nhưng thú vị đáng kinh ngạc. Mỗi món ăn đều mang đến một góc nhìn về tâm hồn của Đầu bếp Sam, cho dù thông qua ẩm thực tuân theo quy tắc, cách trình bày sáng tạo về sản phẩm địa phương hay ký ức hương vị thời thơ ấu.
Tên của nhà hàng, AKUNA, bắt nguồn từ một thuật ngữ thổ dân Úc có nghĩa là 'nước chảy', thể hiện sự bất ngờ và đổi mới trong cách tiếp cận với ẩm thực cao cấp. Triết lý này được phản ánh trong thiết kế của nhà hàng, từ trần gợn sóng gợi lên sự thanh bình dưới nước cho đến căn bếp mở khuyến khích những cuộc trò chuyện đầy tính gởi mở với đội ngũ bếp.
Sự hoàn hảo và độc đáo về kết cấu xác định bản sắc ẩm thực của Akuna. Mỗi món ăn là sự kết hợp các thành phần được tuyển chọn cẩn thận trong việc tạo ra kết cấu đặc biệt giúp nâng cao trải nghiệm ẩm thực. Cam kết của bếp trưởng Sam về sự bất ngờ và đổi mới được thể hiện rõ ràng trong mỗi món ăn, mời gọi thực khách khám phá những điều thú vị đầy tính đột phá.
Không chỉ đơn thuần là một trải nghiệm ẩm thực, Akuna còn là một cuộc hành trình qua các kết cấu, hương vị và khả năng vô hạn của ẩm thực, nơi những điều bất ngờ trở thành tiêu chuẩn mà Sam Aisbett muốn gửi trao đến các thực khách sành sỏi của mình.