Chương trình là một trong những nỗ lực của Guerlain nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về tầm quan trọng loài ong trong tự nhiên.

Vào cuối tháng 1.2023 vừa qua, Angelina Jolie đã đặt chân đến Paris để tiếp tục cuộc hành trình là đại sứ cho chiến dịch Women for Bees do UNESCO phối hợp cùng Guerlain thực hiện. Trong chuyến thăm lần này, nữ minh tinh nổi tiếng Hollywood cùng Lorène Mouchet – một trong những thành viên đầu tiên của Women for Bees và Cécile Lochard – Giám đốc Phát triển bền vững của Guerlain đã tổ chức Bee School, lớp học dạy nuôi ong dành cho trẻ nhỏ.

Angelina Jolie cùng Guerlain dạy nuôi ong cho trẻ em tại Pháp
Chương trình là một trong những nỗ lực của Guerlain nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về tầm quan trọng loài ong trong tự nhiên.

Lớp học sẽ diễn ra trong khuôn viên của trường tiểu học Ecole Henri Barbusse nằm ở thị trấn Clichy-sous-Bois, Pháp. Chương trình đào tạo này là một trong những nỗ lực của Guerlain nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em về tầm quan trọng cũng như những đóng góp to lớn của loài ong đến với nguồn cung cấp thực phẩm và đa dạng sinh học. Ngoài ra, Guerlain và nhà trường sẽ tạo dựng thêm nhiều tổ ong trong thị trấn và tiếp tục tổ chức Bee School tại các địa điểm khác trong tháng tới.

Trường học Bee School của Guerlain

Guerlain for Bees Conservation Programme (Chương trình Bảo tồn ong của Guerlain) đã xây dựng nên một mạng lưới gồm nhiều đối tác và nhà tài trợ, tất cả đều đồng lòng vì một mục đích cao cả: Bảo vệ loài ong. Theo đó, Guerlain cam kết bảo vệ loài thụ phấn này và bảo tồn đa dạng sinh học trên quy mô lớn trong hơn mười năm tới. Là một trong những thành quả đến từ sự hợp tác của Guerlain và các đối tác, Bee School ra đời vào năm 2018 với lý tưởng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn loài ong đối với thế giới hôm nay và mai sau.

Bên cạnh đó, trong “Commitment Day”  (Ngày cam kết) – một sự kiện được tổ chức cho hơn 3.700 nhân viên của Guerlain trên toàn thế giới, họ có cơ hội đến thăm các trường tiểu học, giải thích vai trò của ong cho trẻ em và dạy chúng cách bảo vệ loài thụ phấn quý giá này. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công ở Pháp, Bee School đã lan rộng ra toàn cầu vào năm 2021. Kết quả có gần 6.000 trẻ em tại hơn 10 quốc gia trên thế giới đã đào tạo về các vấn đề khác nhau mà loài ong phải đối mặt nói riêng và bảo tồn đa dạng sinh học nói chung. Dự kiến, đến năm 2025, sẽ có hơn 100.000 trẻ em sẽ được tham gia khóa đào tạo của Bee School.

Ngoài những hoạt động xã hội ý nghĩa, Guerlain cũng đã từng khiến cho giới mộ điệu xôn xao khi công bố dòng nước hoa Aqua Allegoria sử dụng cồn chiết xuất từ củ dền vào năm 2022. Chai nước hoa gây ấn tượng không chỉ bởi hương thơm độc đáo với 95% nguyên liệu mang nguồn gốc thiên nhiên, mà còn bởi chai đựng được làm từ thủy tinh tái chế và có thể re-fill khi dùng hết. Có thể nói, đây là một bước tiến của Guerlain nhằm “lan tỏa” xu hướng bền vững trong ngành công nghiệp nước hoa.

Các chai nước hoa thuộc dòng Aqua Allegoria sẽ chỉ sử dụng cồn chiết xuất từ củ dền theo phương pháp trồng trọt hữu cơ.
Các chai nước hoa thuộc dòng Aqua Allegoria sẽ chỉ sử dụng cồn chiết xuất từ củ dền theo phương pháp trồng trọt hữu cơ.