“Nhà là nơi trái tim cư ngụ…” – câu nói của người xưa dường như đã gói ghém hết tất cả mong ước của con người về một không gian ấm áp, bình yên theo cách nghĩ truyền thống. Nhưng với Aqua City, “nhà” còn mang một ý nghĩa rộng hơn đối với thế hệ cư dân thành đạt và am tường phong cách của kỷ nguyên công nghệ.

Một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi khái niệm “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (hay công nghiệp 4.0) lần đầu tiên được đưa ra tại Hội chợ công nghệ ở Hanover (CHLB Đức), mở đầu cho kỷ nguyên mới của nền kinh tế tri thức – thông minh với nền tảng là trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây, cơ sở dữ liệu chuỗi khối,…

Cùng với thời gian, cuộc cách mạng công nghiệp này đã, đang và sẽ tạo nên những thành phố thông minh (Smart Cities) trên khắp thế giới nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện lợi với môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững.

Những thành phố thông minh trên thế giới

Dù khái niệm thành phố thông minh vẫn chưa thống nhất, nhưng về cơ bản, thành phố thông minh được hiểu là mô hình đô thị ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao chuẩn mực sống thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng, công nghệ, bền vững môi trường,…

Các thành phố thông minh và tiên tiến nhất trên thế giới thường được nhắc tới là Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Zurich (Thụy Sĩ), Amsterdam (Hà Lan), thị trấn thông minh ở Fujisawa (Nhật Bản), hay Songdo – một thành phố mới được xây dựng từ năm 2003 trên một hòn đảo nhân tạo cách Seoul (Hàn Quốc) 65km,…

Đặc biệt, Singapore là 1 trong những quốc gia nằm trong danh sách Top 7 đô thị thông minh thế giới theo Smart City Index 2021. Đây là báo cáo thường niên do Viện Phát triển Quản lý (IMD) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) thực hiện, xếp hạng thành phố dựa trên dữ liệu kinh tế và công nghệ cùng với nhận thức của người dân về mức độ “thông minh” của thành phố. Theo IMD, việc trở thành một đô thị thông minh được công nhận trên toàn cầu hiện nay đóng vai trò rất quan trọng, giúp thu hút đầu tư và nguồn nhân lực tài năng. Điều này tạo ra một chu kỳ phát triển của các nhóm thành phố tiên tiến trên thế giới.

Nếu như đô thị Fujisawa bao gồm 600 ngôi nhà và 400 căn hộ cao cấp dành cho khoảng 3.000 người sinh sống với đầy đủ các dịch vụ tiện ích cùng cơ sở hạ tầng được phát triển với định hướng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, thì tại Songdo, các bộ phận, dịch vụ liên kết với nhau bằng công nghệ kết nối, tạo sự hiệu quả và đồng bộ trên toàn khu đô thị.

Tại Việt Nam, tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra mạnh mẽ, gia tăng cả về số lượng với tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 40% vào cuối năm 2020. Sự xuất hiện của các đô thị thông minh trên cả nước đã thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội, trong đó có đô thị sinh thái thông minh Aqua City ở phía Đông TP.HCM.

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Sở hữu một không gian sống sang trọng giữa thiên nhiên trong lành luôn là ước mơ của con người, đặc biệt là khi không gian ấy nằm trong một quần thể phức hợp được thiết kế thông minh theo chuẩn quốc tế.

Với quy mô 1000ha, Aqua City được bao bọc bởi sông nước trong lành – một lợi thế lớn trong bối cảnh hậu đại dịch, khi yếu tố sức khỏe được xem là ưu tiên hàng đầu; hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh; hệ tiện ích hiện đại; cùng mật độ xây dựng chưa tới 30% – nghĩa là dự án dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông cũng như tiện ích nội khu.

Aqua City
Trên quy mô 1.000ha, Aqua City được quy hoạch bài bản theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hướng đến sự phát triển bền vững.

Cùng với hàng loạt công trình tiện ích đẳng cấp đã và đang được khẩn trương hoàn thiện để chào đón những cư dân tinh hoa vào cuối năm 2022, khu đô thị Aqua City đã được Tập đoàn Novaland triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến theo mô hình thành phố thông minh trong quản lý vận hành. Dựa trên 4 tiêu chí – An Ninh & Công nghệ; Quản lý và tiết kiệm năng lượng (sử dụng năng lượng tái tạo); Môi trường sinh thái; Cộng đồng và tiện ích cư dân, Aqua City hướng đến mục tiêu kiến tạo một đô thị phát triển bền vững, gia tăng giá trị sống, giá trị đầu tư cho khách hàng.

Theo đó, Aqua City ứng dụng công nghệ AI để nhận diện khuôn mặt và cảnh báo các hành động mang tính tiêu cực, phát hiện các nguy cơ đuối nước hay tiếp nhận thông báo khẩn từ các khu tiện ích, nhà dân đến khu trung tâm.

Ở khía cạnh quản lý và tiết kiệm năng lượng, Aqua City triển khai ứng dụng năng lượng mặt trời tại các hệ thống công cộng như công viên cảnh quan; quản lý Hệ thống tưới cây tự động; hệ thống giám sát và điều khiển BMS (giám sát và điều khiển hệ thống kỹ thuật tập trung tại các hệ thống hạ tầng và tiện ích) nhằm giúp tối ưu hóa chi phí điện năng và vận hành. Các cảm biến cảnh báo chất lượng nước thải sau xử lý và hệ thống thu gom, phân loại rác thải tại nguồn được đầu tư bài bản.

Cuộc sống của cư dân Aqua City sẽ càng trở nên thuận tiện hơn với hệ thống wifi tích hợp marketing, Internet vạn vật (Internet of Things – IoT) và Dữ liệu lớn (BigData). Trong khi đó, phần mềm ứng dụng tích hợp toàn bộ tiện ích Smart City cùng ứng dụng quản lý bãi giữ xe thông minh; dịch vụ từ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí; trung tâm điều hành thông minh… sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về một cuộc sống tiện nghi, an toàn giữa không gian của cỏ cây, sông nước.

Mục tiêu cuối cùng của Đô thị thông minh vẫn là chất lượng cuộc sống của con người. Với tinh thần đó, Aqua City đang nỗ lực kiến tạo để đặt con người vào trung tâm của sự cân bằng tự nhiên và công nghệ, mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho các cư dân nơi đây.


Aqua City đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi như: nhận voucher trị giá 100 triệu đồng khi tham quan Novaland Gallery và check-in hệ thống nhà hàng Nova FnB; ưu đãi NovaLoyalty tới 5%; 2% dành cho doanh nghiệp; 3% dành cho lịch vay ngân hàng…

Từ ngày 11/6, với 5% dòng vốn ban đầu, khách hàng và nhà đầu tư có thể sở hữu ngay những sản phẩm bất động sản thời thượng kèm ưu đãi “3 Không”: Không gốc – Không lãi – Không phí tất toán trước hạn. Các ưu đãi áp dụng có điều kiện.

Đăng ký tham quan, trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn hoặc liên hệ hotline: 1900636666.