Arcadia Consulting, đơn vị tư vấn và môi giới bất động sản phân khúc cao cấp tại Đông Nam Á, thành viên của các Công ty Bất động sản Hàng đầu Thế giới™ với trụ sở chính tại Singapore, nay chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Tận dụng tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nền kinh tế mở rộng nhanh chóng và nhóm khách hàng có giá trị ròng cực cao đang phát triển mạnh, Arcadia Consulting đã chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để phát triển kinh doanh. Trong nỗ lực khẳng định vị thế là văn phòng tư nhân được lựa chọn cho nhu cầu bất động sản của nhóm khách hàng giàu có ở khu vực Đông Nam Á (APAC) mà công ty đã phục vụ tốt từ trụ sở chính tại Singapore kể từ khi thành lập vào đầu năm 2020, Arcadia Consulting cũng đã ký một thỏa thuận bắt đầu hoạt động tại Malaysia vào cuối năm 2022, với kế hoạch trong tương lai sẽ mở rộng sang các thị trường Indonesia và Thái Lan.

ASEAN đang trên đường trở thành khối kinh tế lớn thứ tư trên thế giới. Thành công trong việc ứng phó đại dịch, việc triển khai Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và động lực chuyển đổi kỹ thuật số là những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong khu vực, thu hút một phần đáng kể FDI toàn cầu vào năm 2020, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Đến năm 2026, hơn một phần ba số tỷ phú trên thế giới dự kiến đến từ khu vực APAC, khẳng định rằng châu Á – Thái Bình Dương sẽ là động lực tạo ra những giá trị vật chất trong những năm 2020. Các thị trường ngạch sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng ổn định và linh hoạt, bắt kịp nhanh chóng với các thị trường đang phát triển. Sự gia tăng nhanh chóng về sự thịnh vượng này sẽ có tác động lâu dài đến các giao dịch bất động sản, giá cả và xu hướng cho thuê.

Ông Leong Boon Hoe, Tổng Giám đốc Arcadia Consulting, cho biết, “Nhờ sự gần gũi về vị trí địa lý và kinh tế giữa Việt Nam và Singapore, việc Arcadia Consulting mở rộng kinh doanh ở Việt Nam sẽ cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hợp tác và giao dịch quốc tế.”Khi nền kinh tế toàn cầu đang trên đà phục hồi, thế giới phải tiếp tục đối mặt với một loạt thách thức về các biến thể mới của Covid-19, báo động về khí hậu, cùng các rủi ro và khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội. “Điều đó đã nằm trong tâm trí của các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Khách hàng của chúng tôi đang đánh giá lại mục tiêu đầu tư, chiến lược phân bổ tài sản và lập kế hoạch quản lý tài sản của họ trong bối cảnh thế giới chưa từng có, đầy biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ như ngày nay”, – ông Leong Boon Hoe chia sẻ thêm.

Nhận định về triển vọng tại thị trường Việt Nam, ông Hải Phan, Giám đốc Vận hành của Arcadia Consulting, cho biết: “Tiêu thụ nội địa và việc tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam”. Thực tế cho thấy, các công ty quốc tế đang tìm kiếm tài sản cơ bản và những cơ hội phát triển tại Việt Nam, trong khi các khách hàng có giá trị tài sản ròng cực cao (UHNW) đang tìm kiếm cơ hội đầu tư trên khắp châu Á và toàn cầu. “Nhu cầu bất động sản tại Việt Nam đang tăng lên và đa dạng hóa rất nhanh chóng, và tôi hy vọng xu hướng đó sẽ vẫn tiếp tục” – ông Hải cho biết thêm.

“Arcadia Consulting mong muốn cung cấp dịch vụ tư vấn và môi giới bất động sản cao cấp cho nhóm khách hàng mục tiêu của chúng tôi tại Việt Nam, giúp họ đưa ra những lựa chọn đúng đắn và kịp thời cho danh mục bất động sản mà họ sở hữu, bất động sản mà họ định đầu tư hoặc các tòa nhà mà họ đảm nhận”, Ông Marc Townsend, Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Arcadia Consulting và Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam, cho biết. “Với các văn phòng đối tác của chúng tôi tại Singapore và London, Arcadia Consulting sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường xây dựng cho các nhà phát triển ở Việt Nam muốn tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ bằng các sáng kiến xanh và bền vững. Sự bổ sung này cho phép khách hàng của nhà phát triển Arcadia Consulting tham gia vào các phương pháp tiếp cận Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) để kiểm soát tốt hơn các dự án phát triển của họ. Sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về phát triển và tiếp thị dự án cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ ‘một điểm đến’ từ quy hoạch tổng thể, kiến trúc, giám sát chiến lược phát triển sản phẩm, cho đến chiến lược ra mắt, tiếp thị và bán dự án thực tế cho khách hàng của nhà phát triển. Khách hàng cũng có thể tham gia mạng lưới đối tác đáng tin cậy toàn cầu của chúng tôi để tìm nguồn tài sản bất động sản đầu tư như căn hộ gia đình sinh lời và tài sản thương mại, cũng như các tài sản thay thế như chỗ ở cho sinh viên, cơ sở hưu trí và trung tâm dữ liệu”, Ông Townsend phát biểu thêm.

Ông Marc Townsend – Cố vấn cấp cao của Tập đoàn Arcadia Consulting và Chủ tịch Arcadia Consulting Việt Nam

Ông Jack Liew, Giám đốc Điều hành của Arcadia Consulting, cho biết mối quan tâm đầu tư vào bất động sản nước ngoài của các khách hàng giàu có tại Việt Nam đang tăng lên rõ rệt. “Mối quan hệ đối tác quốc tế với những công ty bất động sản hàng đầu giúp Arcadia Consulting hỗ trợ khách hàng UHNW trong việc mua lại bất động sản ở nước ngoài cho mục đích nghỉ dưỡng, hoặc nơi lưu trú cho con em đang du học tại các thị trường phát triển như Mỹ, Vương quốc Anh, châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Singapore và các khu vực khác của Đông Nam Á.” – ông Liew cho biết.

Arcadia Consulting là thành viên của Hiệp hội các Công ty Bất động sản Hàng đầu Thế giới™, một cộng đồng toàn cầu gồm hơn 550 công ty bất động sản được lựa chọn tư cách thành viên dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe về dịch vụ và hiệu suất. Sự khác biệt này đảm bảo rằng khách hàng của Arcadia Consulting đang làm việc với các cố vấn tại địa phương, những người giúp kết nối giữa người mua và các công ty bất động sản uy tín trên khắp đất nước cũng như trên toàn thế giới. Arcadia Consulting cũng là thành viên của Luxury Portfolio International® (LPI), bao gồm các công ty hàng đầu về bất động sản, nắm giữ thị phần cao cấp đáng kể và thể hiện cam kết đối với phân khúc cao cấp. Là thành viên của Hiệp hội các Công ty Bất động sản Hàng đầu Thế giới™ và Luxury Portfolio International® (LPI), Arcadia Consulting kết hợp kiến thức chuyên môn chính thống tại địa phương với các kết nối toàn cầu đến các công ty bất động sản chất lượng cao nhất trên toàn thế giới.

Truy cập www.arcadia-consult.com để biết thêm thông tin chi tiết.