Ngoại thất của xe vẫn theo phong cách tối giản nhưng không kém phần ấn tượng. Vantage mới được bổ sung nhiều đường nét theo hướng cơ bắp và đậm chất thể thao hơn trước. Các chi tiết như lưới tản nhiệt hay phần mui xe được lấy cảm hứng từ huyền thoại One-77.


Ngoài những thay đổi về ngoại thất, Vantage mới cũng có nhiều nâng cấp cho phần nội thất với nguồn cảm hứng từ siêu phẩm DB12 với hệ thống nút bấm & bảng điều khiển trung tâm được tinh chỉnh gọn gàng. Hệ thống màn hình bên trong khoang lái cũng được bố trí hợp lý và có khả năng hiển thị tốt hơn. Trên thực tế, Vantage vẫn là chiếc xe thể thao thuần khiết của thương hiệu Aston Martin với thế mạnh về cảm giác lái và khoái cảm sau vô lăng. Tuy nhiên, không vì thế mà yếu tố sức mạnh bị xếp hàng thứ yếu. Theo Aston Martin, đây chính là “chiếc Vantage tập trung vào người lái nhất và nhanh nhất trong lịch sử 74 năm qua.” Với phiên bản 2024, Vantage thậm chí còn được nâng tầm với khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép, cho công suất lên tới 665 mã lực cùng mô-men xoắn 800Nm - những thông số vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể hơn, công suất của xe được bổ sung 155 mã lực - một con số rất lớn dành cho một phiên bản facelift (nâng cấp).


Xe được trang bị hộp số tự động 8 cấp ZF với nhiều tinh chỉnh nhằm đem lại hiệu suất cao hơn. Những cải tiến về cả động cơ V8 lẫn hộp số giúp chiếc Vantage mới có khả năng tăng tốc từ 0 - 96km/giờ chỉ trong 3,4 giây trước khi chạm ngưỡng tối đa 325 km/giờ.