Atlantis the Royal đã chính thức mở cửa và sở hữu vô vàn tiện nghi sang trọng, bao gồm cả bể bơi vô cực dài hơn 25m.

Dường như không có thành phố nào có thể phô diễn được vẻ duy mỹ của kiến trúc vị lai hơn Dubai – nơi khách sạn hình cánh buồm Burj al-Arab được xây dựng. Thành lập vào năm 1999, tòa địa ốc trị giá hàng tỷ đô này đã tái thiết lập những tiêu chuẩn của kiến trúc đô thị. Kể từ đó, hàng loạt các công trình ấn tượng không kém đã xuất hiện ở cả Dubai và các nước lân cận Abu Dhabi, nhưng rất ít công trình nào sánh ngang được tác phẩm đỉnh cao của Atlantis the Royal trên Đảo Palm.

Atlantis the Royal Dubai
Toàn bộ tòa kiến trúc trở nên lung linh khi đêm xuống

Mở cửa vào tuần trước, khách sạn 43 tầng toạ lạc ở phía cuối đảo Palm, sở hữu tầm nhìn bao trọn Vịnh Ba Tư và chỉ nằm cách khách sạn Atlantis Dubai cũ vài phút đi bộ. Khu nghỉ dưỡng và dân cư Atlantis The Royal bao gồm gần 800 phòng khách và khoảng 231 căn hộ gia đình được với tạo hình như những chiếc hộp xếp chồng lên nhau gây liên tưởng tới trò chơi Jenga. Được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu thế giới thuộc công ty Kohn Pedersen Fox (KPF).

Atlantis the Royal Dubai
Một trong 44 phòng Suite Sky Pool Villa với hồ bơi vô cực riêng

“Lưu trú tại Atlanis the Royal sẽ là một trải nghiệm khó quên khi nơi đây sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo. Có sáu tòa tháp được kết nối với nhau bởi một chiếc hồ bơi vô cực dài gần 27,5 mét, tái hiện lại đường chân trời của tiểu quốc Dubai cũng như trở thành một tòa tháp biểu tượng trên đảo Palm”. – Tim Kelly, Giám đốc quản lý của khách sạn Atlantis the Dubai chia sẻ.

Atlantis the Royal Dubai
Cận cảnh SkyBridge

Với tổng giá trị lên đến 1,6 tỷ đô-la, các vật liệu được sử dụng để xây dựng Atlantis the Royal cũng ấn tượng như vẻ ngoài của tòa cao ốc. Khách sạn trải dài hơn 152m, cao gần 168m này cần gần 92.903m² kính, khoảng 150.000m² đá cẩm thạch và hơn 200.000m³ bê tông để xây dựng.

Atlantis the Royal Dubai
Nội thất ngập tràn đèn chùm độc đáo