Không sinh ra khí thải độc hại, chiếc phi cơ Lilium là máy bay lên thẳng đầu tiên trên thế giới sử dụng năng lượng điện. Có khả năng bay ở độ cao 3,000 m chiếc máy bay hai người lái này có thể đạt tốc độ khoảng 400km/h thậm chí có thể lên tới 480km/h ở chế độ bay siêu tốc.

Đi đầu trong lĩnh vực phát triển các phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường, chiếc phi cơ hứa hẹn đem lại nhiều thành công cho nhà sản xuất Lilium Aviation, một công ty do bốn kỹ sư và nhà thiết kế các sản phẩm hàng không – vũ trụ của trường Đại học Kỹ thuật Munich thành lập năm ngoái tại Đức. Kinh phí hoạt động của công ty hiện đang được cung cấp bởi Cơ quan Vũ trụ châu Âu và chương trình biến đổi khí hậu KIC của Liên minh châu Âu. Đây là sự hợp tác của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong nỗ lực giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nguyên mẫu chiếc máy bay đã được hoàn thành đầu năm nay, và Lilium hy vọng sẽ có được giấy chứng nhận cho chiếc máy bay của mình để tung sản phẩm ra thị trường vào năm 2018.