Không gian riêng tư giữa thiên nhiên cùng tầm nhìn ngoạn mục, mang đến cảm giác tách biệt hoàn toàn với thế giới.
Với những áp lực từ cuộc sống hiện đại, đôi khi bạn phải rời xa phố thị để kiếm tìm những phút giây thư giãn đích thực cho riêng mình. Và Efjord ở Nauy chính là một không gian như vậy, mang đến cho bạn trải nghiệm đáng nhớ về những phút giây riêng tư biệt lập giữa thiên nhiên.

Căn nhà gỗ được xây dựng trên đảo Halvarøy ngoài khơi vịnh hẹp Ofoten ở phía bắc Nauy từ tháng 10.2015 đến tháng 11.2017. Theo kiến trúc sư Snorre Stinessen của Stinessen Arkitektur, cấu trúc này được tạo dựng cho một khách hàng muốn kiếm tìm một không gian riêng tư với tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục, mang đến cảm giác tách biệt hoàn toàn với thế giới.
Và chắc chắn, với hai phần chính được thiết kế ngược nhau, căn nhà góc cạnh này mang đến những góc nhìn vô cùng ngoạn mục qua các ô cửa sổ bằng kính trong suốt từ sàn đến trần. Được thiết kế trên một gờ đá tự nhiên và được che chắn về phía bắc bởi một sườn địa hình, mặt trước của ngôi nhà hướng ra hai trong số những đỉnh núi sừng sững ở phía bắc và một con vịnh hẹp ở phía tây. Trong khi đó, mặt sau của căn nhà hướng về cảnh quan tuyệt đẹp ở phía đông.

Ấn tượng không kém là không gian căn nhà, bao gồm một phòng khách và gian bếp rộng rãi cùng hai phòng ngủ và phòng tắm. Bên ngoài căn nhà gỗ rộng 650 m2 bao gồm kính kết cấu và gỗ thông lõi được xử lý bằng sắt sunfat. Bên trong ngôi nhà được ốp veneer bạch dương với sàn lát đá granit, trong khi phòng tắm hơi được ốp gỗ aspen vì khả năng hấp thụ độ ẩm. Theo Stinessen, thành công của ông gắn với cách tư duy khác biệt, không theo một chuẩn mực chung nào.
snorrestinessen.com