Trong suốt lịch sử 11 năm của Best of the Best, đã có hàng trăm giải thưởng được trao trên nhiều lĩnh của ngành hàng xa xỉ, từ thời trang, đồng hồ, xe cộ cho tới du lịch hay bất động sản hàng hiệu. Tuy nhiên, năm 2023 mới là năm đầu tiên Robb Report Việt Nam giành một giải thưởng đặc biệt cho chef David Thai trong hạng mục Editor's Choice. Vị đầu bếp tài năng và tận tụy được trao giải thưởng nói trên vì đã có công "mài giũa" và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ đầu bếp trẻ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đồng thời, ông cũng là người giành ngôi vị quán quân tại cuộc thi Iron Chef Thailand 2023.


Trong hạng mục Editor's Choice năm nay, ngoài giải thưởng Dedicated Chef of the Year dành cho David Thai, Ban biên tập Robb Report còn dành sự ghi nhận đặc biệt cho tuyệt phẩm Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami qua giải thưởng "Best Luxury Launch of the Year". Chiến thắng nói trên không chỉ đến từ chuỗi sự kiện ra mắt Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami được tổ chức kỳ công và đầy tính sáng tạo ở cả Singapore lẫn Việt Nam, mà còn xuất phát từ chiều sâu cá tính và nội hàm của chai whisky cực phẩm.


Cụ thể hơn, trong lịch sử hàng trăm năm của mình, lần đầu tiên Johnnie Walker cho phép người nghệ sĩ tham gia vào quá trình khởi tạo whisky thay vì giới hạn ở việc thiết kế lớp vỏ bên ngoài. Nhân vật đặc biệt ấy không ai khác chính là Chef Kei Kobayashi, vị đầu bếp người Nhật đầu tiên 2 lần giành sao Michelin danh giá cho nhà hàng của mình tại Kinh đô ánh sáng Paris. Cũng chính ông là người thiết kế một menu đặc biệt cho sự kiện ra mắt JW Blue Label Elusive Umami với chủ đề “A Feast For Your Senses” để chiếm trọn cảm tình từ giới chuyên môn, nhà phân tích ẩm thực & các tín đồ whisky sành sỏi. Trong hành trình khám phá chất vị thứ năm bí ẩn, nếu coi Master Blender Emma Walker là "vị thuyền trưởng" tài hoa thì Chef Kei Kobayashi chính là "một nửa linh hồn" của Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami. Hơn ai hết, ông là người am tường sâu sắc về Umami, chất vị thứ năm đầy bí ẩn của thế giới, điều tạo nên cá tính bí ẩn cho Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami.

Có thể xem Chef Kei Kobayashi như "một nửa linh hồn" của JW Blue Label Elusive Umami

Trong hồi ức của Dr Emma Walker, mọi thứ bắt đầu từ một lần gặp gỡ ở nhà hàng tại Paris, khi bà và Chef Kei Kobayashi cùng nhau hợp tác để nâng chuyên môn của cả hai trong lĩnh vực ẩm thực và đồ uống, nhằm đi đến mục tiêu cuối cùng: Nắm bắt tường tận bản chất sâu xa của Umami. "Sau những quá trình tìm tòi và tuyển lựa, chúng tôi nhận ra, Chef Kobayashi chính là nhân vật lý tưởng để song hành trong hành trình khai phá chất vị. Ông là một thiên tài, có hàng chục năm kinh nghiệm trong mảng ẩm thực và là đầu bếp người Nhật đầu tiên sở hữu một nhà hàng 3 sao Michelin ngay tại nước Pháp." - Dr Emma chia sẻ. “Khi Master Chef Kei và tôi bắt đầu thấu hiểu bản chất của vị Umami, chúng tôi biết rằng mình đang đặt chân lên vùng đất chưa ai từng biết đến bằng cách bắt đầu một hành trình khám phá hương vị thú vị. Cùng nhau, chúng tôi muốn vượt qua ranh giới của Scotch và mang đến một sản phẩm thực sự sáng tạo cho thế giới whisky và hương vị thuần túy.” - bà nói thêm.

Giải thưởng dành cho JW Blue Label Elusive Umami không chỉ gói gọn trong chuỗi sự kiện ra mắt mà còn đến từ chiều sâu cá tính của sản phẩm.

Chính vì điểm chung ấy, Best of the Best 2023 và Johnnie Walker đã cùng với nhau để vinh danh các đầu bếp tài hoa, những người tạo nên chất dẫn thăng hoa cho các dòng whisky thượng hạng. Đó là sự ghi nhận đầy ý nghĩa dành cho những người đồng hành trân quý. Thông điệp ý nghĩa và sâu sắc nhất được thể hiện trong chính câu nói của Dr Emma Walker: "Hợp tác cùng đầu bếp Kei Kobayashi là trải nghiệm có một không hai nhằm tìm kiếm những hướng đi mới trong ngành whisky. Chúng tôi tự tay tuyển lựa rượu whisky giống như cách đầu bếp lựa chọn nguyên liệu, từ vị mặn, vị khói cho tới vị thơm béo của thịt." Phải chăng, đó cũng là cách mà Ban biên tập Robb Report chọn ra gương mặt vẻ vang cho giải thưởng Dedicated Chef of the Year trong sự kiện vừa qua. 


Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ cho người dưới 18 tuổi.