05 căn nhà huyền thoại trong phim bom tấn Hollywood

Các đạo diễn Hollywood luôn chú trọng vào từng chi tiết trong mỗi bộ phim mình làm ra. Đặc biệt đối với các bộ phim bom tấn thì bối cảnh, không gian của từng thước phim càng được lưu ý. Vì thế, ngay từ thập niên 60 của thế kỷ XX, các đạo diễn luôn chọn những căn biệt thự với kiến trúc độc đáo để tạo nên tác phẩm điện ảnh của mình.ampire (ma cà rồng) Cullen còn là nơi ở của John Hoke, giám đốc thiết kế của hãng giày thể thao Nike.

1. Casa Malaparte - Phim Le Mepris (Contempt) (1963)

Biệt thự Casa Malaparte được kiến trúc sư theo trường phái siêu thực người Ý Adalberto Libera thiết kế và xây dựng vào năm 1937 cho nhà văn Curzio Malaparte. Tọa lạc trên độ cao 32m so với mực nước biển nhìn ra vịnh Salerno, biệt thự bằng đá màu đỏ này mang phong cách kiến trúc khác biệt với kiểu nhà hình hộp cùng những bậc cầu thang hình kim tự tháp. Để đến được biệt thự này, bạn có thể đi bộ từ thành phố Capri hoặc di chuyển bằng thuyền đến đảo. Sau khi Curzio Malaparte tạ thế vào năm 1957, Casa Malaparte đã bị bỏ hoang trong suốt một thời gian. Mãi đến cuối thập niên 80, biệt thự này mới được trùng tu lại.

2. Ennis House - Phim Blade Runner (1982)

Thuộc sở hữu của tỷ phú Ronald Burkle, công trình này được kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Frank Lloyd Wright thiết kế từ cảm hứng về những kim tự tháp cổ của người Maya. Được xây dựng tại Los Feliz vào năm 1924, tòa nhà từng trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Haunted Hill (Ngôi nhà trên đồi quỷ ám), Day of the Locust (Thảm họa châu chấu), Rush Hour (Giờ cao điểm), The Thirteenth Floor (Tầng thứ 13). Tuy nhiên, công trình này chỉ được biết đến nhiều hơn cả nhờ bộ phim Blade Runner (Tội phạm người máy) của đạo diễn Ridley Scott.

3. Sculptured House - Phim Sleeper (1973)

Sculptured House được kiến trúc sư Charles Deaton thiết kế theo phong cách vị lai vào năm 1960 bao gồm 3 tầng trên diện tích 700m2. Tọa lạc trên vùng núi Genesee thuộc Colorado, căn biệt thự hình ê-lip này được xây dựng bằng bê-tông và kính với thang máy hình trụ. Sự tương phản giữa bề mặt trơn bóng của bê-tông và địa hình gồ ghề của núi đồi chính là một trong những nét thu hút của căn nhà có giá 1.5 triệu đô-la này. 

4. Tallac House - Phim Bodyguard (1992)

Tọa lạc trên tổng diện tích 2,74 héc-ta bên hồ Fallen Leaf Lake, ngôi nhà đã trở thành bối cảnh cho bộ phim City of Angels (Thành phố của thiên thần) và đặc biệt là bộ phim bom tấn The Bodyguard (Vệ sĩ) của đạo diễn Mick Jackson với diễn xuất của Kevin Costner và danh ca Whitney Houston. Được kiến trúc sư nổi tiếng Paul Hamilton thiết kế hoàn toàn bằng gỗ với 5 phòng ngủ hướng ra mặt hồ Fallen Leaf Lake trong vắt như gương, công trình này được định giá khoảng 8 triệu đô-la Mỹ.

5. Biệt thự Hoke - Phim Twilight

Tọa lạc ở ngoại ô Portland, biệt thự Hoke là công trình kiến trúc độc đáo do Skylab Architecture thiết kế và xây dựng chủ yếu bằng các vật liệu tự nhiên vào năm 2007. Nằm ở bìa rừng với vẻ đẹp tự nhiên thuần túy, đây nơi ở của John Hoke, giám đốc thiết kế của hãng giày thể thao Nike. Sự kết hợp hài hòa giữa bê-tông, gỗ và kính đã tạo nên nét thanh lịch nhưng mạnh mẽ và sang trọng cho căn nhà giữa không gian trong lành. Toàn bộ các chi tiết nội thất đều được bài trí theo phong cách ấn tượng, độc đáo.

Share on

Published January 26, 2016
×
  • No products in the cart.