SỰ TRỞ LẠI CỦA 5 TUYỆT TÁC THỜI GIAN

Những tuyệt phẩm thời gian trong danh sách này đã từng nổi danh trong giới sưu tập thượng lưu trước đây và nay các hãng đồng hồ đã quyết định đem vẻ đẹp của chúng tái xuất trên thị trường. Hãy cùng điểm lại 05 phiên bản cổ điển này cùng Robb Report Vietnam.

1. Heures Creatives Heure Audacieuse

Vacheron Constantin

Chi tiết đai và khóa được áp dụng trong mẫu đồng hồ đeo tay mà Vacheron Constantin đã cho ra đời vào thập niên 70 của thế kỷ trước được xem như là một thiết kế tiên phong và táo bạo vào lúc bấy giờ. Những người phụ nữ lúc ấy đã rất phấn khích và cố gắng giành lấy cho mình cho được một thiết kế phản chiếu được tinh thần tự do và hào phóng của thập kỷ. Năm 2015, hãng đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp tại Watches and Wonders. Cập nhật xu hướng đồng hồ nữ to bản hiện tay, thiết kế có các đường nét lớn và cong hơn với các chi tiết nạm kim cương sang trọng. Để không làm giảm giá trị của thiết kế, núm chỉnh giờ được giấu dưới dây đeo bằng satin đen. Đây là loại đồng hồ với động cơ lên dây cót bằng tay Calibre 1055 có kích thước chỉ 15.7mm với năng lượng dự trữ là 40 giờ.

www.vacheron-constantin.com

2. Cadenas

Van Cleef & Arpels

Chiếc Cadenas của hãng Van Cleef và Arpels được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1935 – thời kỳ mà việc phụ nữ xem đồng hồ ở nơi công cộng bị cho là khiếm nhã; đó là ý tưởng lạ thường để thiết kế nên chiều của mặt đồng hồ cho phép người đeo có thể xem giờ một cách kín đáo mà không phải xoay cổ tay. Ngay cả những nữ công tước xứ Windsor còn là tín đồ của thiết kế sáng tạo này. Có hình dáng như một ố khóa với dây quấn đôi, thiết kế Cadenas ban đầu trông khá nặng và to. Vậy nhưng ngày nay, Van Cleef & Arpelsthậm chí đã có bản thiết kế mới còn lớn hơn với 4 phiên bản: phiên bản vòng đeo tay bằng vàng hoặc vàng trắng và phiên bản dây đeo bằng da cá sấu với hai màu như trên. Bên trong mặt đồng hồ làm từ xà cừ là động cơ chạy bằng tinh thể thạch anh.

www.vancleefarpels.com

3. Little Lange 1

A.Lange & Sohne

Nếu có một chiếc đồng hồ làm nên thương hiệu của A.Lange & Sohne thì chỉ có một cái tên là Lange 1. Được tạo nên sự tỉ mỉ của những nghê nhân người Đức đã giúp Lange 1 vươn lên từ tro tàn của chiến tranh thế giới thứ hai, Lange 1 là sản phẩm đầu tiên của A.Lange &Sohne ra đời vào năm 1994 sau một thời gian dài bị gián đoạn. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai mươi của biểu tượng này, A.Lange & Sohne đã cho ra mắt các phiên bản của Lange 1, một trong số đó là bộ sưu tập his-and-hers. Thiết kế mang tên Little Lange 1 dành cho các quý cô có kích thước 36.1mm với tất cả tinh hoa từ Lange 1 nhưng nhỏ hơn. Phiên bản nâng cấp này được giới thiệu độc lập vào năm 2015 – không nằm trong bộ sưu tập his-and-hers – với mặt đồng hồ xà cừ màu xanh nhạt độc đáo.

www.alange-soehne.com

4. Millenary

Audemars Piguet

Như hầu hết những bộ sưu tập khác của Audemars Piguet, Millenary ban đầu là đồng hồ dành chon nam khi ra mắt vào năm 1995. Tuy nhiên, hãng đã tạo ra một mẫu thiết kế mới hình elip dành cho nữ giới đã tạo nên tiếng vang vào những năm 1960. Phái nữ cuối cùng đã có chiếc Millenary cho riêng mình vào năm 2015, khi Audemars Piguet cho ra mắt thiết kế này tại Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH). Điểm độc đáo của chiếc đồng hồ này nằm ở mặt đồng hồ nằm chếch về hướng ba giờ để lộ động cơ tinh xảo lên dây cót bằng tay 5201. Ba phiên bản mới của Millenarybao gồm bản màu vàng hồng và vàng trắng 18 carat với mặt làm từ xà cừ, và phiên bản vàng trắng 18 carat với mặt đồng hồ nạm kim cương.

www.audemarspiguet.com

5. Tonda 1950 Squelette

Parmigiani Fleurier

Sẽ hơi quá khi nói rằng đây là sự trở lại của một chiếc đồng hồ cổ điển – không giốngnhư với tên của mình, Tonda 1950 không ra đời vào những năm 1950 vì Parmigiani Fleurierlà một thương hiệu trẻđược thành lập vào năm 1996. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã đồng hành cùng thương hiệu trong suốt 20 năm qua. Squelette là phiên bản đầu tiên của Tonda. Ra mắt lần đầu tại Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2015, đơn giản và thanh lịch là những từ mà người ta dùng để miêu tả cho dòng sản phẩm này, mặt đồng hồ được làm mờ để lộ bộ chuyển động caliber PF705. Điểm hấp dẫn nhất nằm ở mặt đồng hồ làm từ tinh thể sapphire mờ đục. Hiện có hai phiên bản dành cho phái nữ là vàng trắng và vàng hồng, cả hai đều được nạm kim cương ở các mép kính.

www.parmigiani.ch

Share on

Published March 19, 2016
×
  • No products in the cart.