Đỉnh cao của rượu vang

  • ruou vang

Vang có thể dùng cho hầu hết các dịp, dù là lễ hội lớn nhỏ hay một buổi kỷ niệm, buổi gặp trang trọng thì loại rượu này luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nhưng lựa chọn hàng đầu không đồng nghĩa với việc tất cả các chai vang trên thị trường đều đáp ứng được nhu cầu của các thực khách. Dưới đây là danh sách 03 chai rượu vang sẽ đem đến cho bạn những buổi tiệc đáng nhớ nhất.

1. Champagne - Dom Perignon 2004

Có nhiều truyền thuyết và câu chuyện hấp dẫn xung quanh nhà Dom Perignon. Vị linh mục mà thương hiệu champagne này mang tên là người được cho rằng đã tìm ra phương pháp làm nên dòng rượu hảo hạng này. Ông đã dùng phương pháp tỉa những cây nho để làm giảm năng suất của chúng nhưng tăng lên chất lượng của từng trái nho, và cũng chính ông là người đã tạo ra những chai rượu vỏ dày để tránh những vụ nổ hầm rượu. Những chai Dom Perignon 2004 được sánh ngang tầm với những tác phẩm của Richard Geoffroy – ông vua hầm rượu, với hương vị phong phú, ngọt ngào, mùi hương của táo, mật ong và quả anh đào maraschino. Thành phần rượu luôn ổn định về nồng độ axit và các yếu tố khoáng chất khác khiến bạn sẽ không thể kìm mình sau khi đã nếm thử một ngụm.

2. Rượu vang đỏ - Penfolds 2010 Cabernet Sauvignon Bin 707

Khi nghĩ đến rượu vang, hấu hết các nhà sưu tập rượu vang ở Úc đều nghĩ đến Penfolds đặc biệt là Grange, dòng rượu vang hàng đầu của hãng, và nhấn mạnh dòng Shiraz, lần đầu tiên được sản xuất thương mại vào năm 1952. Giống như Grange, Bin 707 được sản xuất từ năm 1964 và có nguồn gốc từ nhiều vườn nho thượng hạng ở nhiều vùng nổi tiếng như Adelaide Hills và Barossa Valley. Nhưng không giống như Grange, dòng rượu này có chứa nước ép từ một loại nho duy nhất: Cabernet Sauvignon. Các chai Penfolds 2010 Cabernet Sauvignon Bin 707 mang hương vị hấp dẫn của boysen berry, anh đào đen, nho đen và nhiều hỗn hợp gia vị đặc biệt khác.

3. Vang trắng - Cullen Kevin John 2012

Nho Cullen được thu hoạch bằng tay là biểu tượng của hương vị rượu vang hảo hạng. Theo nguyên tắc biodynamic, khi hái nho, những nhà trồng nho phải canh đúng những ngày trăng rằm để đảm bảo chất lượng tốt nhất của nguyên liệu này. Tại các nhà máy rượu, những trái nho sẽ được trải qua một liệu trình làm giảm quá trình oxy để giảm chiết xuất phenolic đến mức tối thiểu. Sau đó là quá trình lên men rượu phức tạp để tạo nên mùi vị đặc biệt của chanh, cam hoa elder với mùi gỗ sồi từ thùng ủ. Bạn phải đủ tinh tế mới nhận ra đủ những mùi vị của loại rượu vang này: từ hương vị của lê, bưởi, chanh, dứa đến nghệ tây. Từng mùi vị sẽ được cảm nhận trong từng giọt rượt thấm trong vị giác của bạn.

Share on

Published June 21, 2016
×
  • No products in the cart.