5 GIỐNG KHUYỂN ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

  • 5 GIỐNG KHUYỂN ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Danh sách dưới đây là 5 loài khuyến đắt nhất thế giới. Với thú vui chăm sóc những chú chó cảnh này, các nhà sưu tập có thể bỏ ra vài ngàn USD, thậm chí có thể lên đến cả chục ngàn USD… để sở hữu những giống chó đắt nhất thế giới này.

1. Ngao Tây Tạng

Xuất xứ: Tây Tạng

Thông minh và mạnh mẽ, giống chó Ngao Tây Tạng (tên tiếng Anh: Tibetan Mastiff) là một loài chó hoang dã có nguồn gốc từ các bộ lạc trên dãy Himalaya. Một số người gọi chúng là Do-Khyi, có nghĩa là “loài chó phải được gìn giữ". Loài chó này được huấn luyện để bảo vệ đàn gia súc và các công trình kiến trúc quan trọng trong thời cổ đại. Đến ngày nay, chúng vẫn giữ được bản năng quý giá vốn có và được xem như những trợ thủ gác đêm đắc lực. Tập tính của giống chó Ngao Tây Tạng là ngủ khi mặt trời mọc và canh gác vào ban đêm. Chúng có bộ lông hai lớp, phản ánh ánh sáng mặt trời với các gam màu như đen, nâu, đỏ hoặc trắng. Một chú chó Ngao Tây Tạng thuần chủng có giá lên đến 2 triệu USD.

2. Egyptian Pharoah Hound

Xuất xứ: Malta

Đúng như tên gọi, Pharaoh Hound Ai Cập là loài chó của các vị hoàng đế và chính vẻ bề ngoài của nó đã chứng minh cho điều này. Cao lêu nghêu nhưng cơ thể rắn chắc, khoác trên mình bộ lông ngắn sậm màu, chó Pharaoh Hound đem sự sang trọng đến bất cứ nơi nào nó xuất hiện. Theo mô tả trong các ghi chép của triều đại Ai Cập thứ 19, đặc điểm quyến rũ nhất của giống chó này là khi hạnh phúc, chúng sẽ “đỏ mặt" với các sắc hồng ở mũi và tai. Vì khả năng săn mồi bẩm sinh nên chúng được khuyến khích nuôi trong rào chắn. Mặc dù vậy, tại Malta chúng được trìu mến gọi là “quốc khuyển". Giống chó quý hiếm này có giá lên đến $4,500.

3. Samoyed

Xuất xứ: Nga và Siberia

Được biết đến qua danh hiệu Sammy Smile, chỉ cần chú cún cưng cong khóe miệng thì chắc chắn bạn sẽ khó mà cưỡng lại được những lời xin xỏ đáng yêu của chúng. Cái tên Samoyed thú vị được bắt nguồn từ mối quan hệ chặt chẽ với những người Samoyede ở Siberia. Giống chó này được nuôi trong gia đình và sớm giữ vị trí như người bạn đồng hành trung thành và đặc biệt là với trẻ em. Nhờ sự thân thiện, loài chó này cũng được xem như một bảo vệ đáng tin cậy. Bộ lông màu trắng hai lớp dày đặc của chúng cần được chăm sóc liên tục. Một chú chó Samoyed con có giá ít nhất là $5.000.

4. Lowchen

Xuất xứ: Đức và Pháp

Tuy có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng chó Lowchen hay còn được gọi là “Chó sư tử nhỏ" là một loài chó thân thiện và hòa nhã hơn nhiều so với giống chó Ngao Tây Tạng. Chú chó lông xù này đã đồng hành trung thành với tầng lớp thượng lưu và thậm chí từng được mô tả trong nghệ thuật thời Phục hưng. Chó Lowchen có đầu tròn, mõm ngắn và rộng, mắt to tròn quyến rũ cùng đôi tai lúc lắc, tất cả đều là những đặc tính của một chú chó cưng đích thực. Mặc dù bộ lông dày và lượn sóng nhưng loài chó này không gây dị ứng vì lông của chúng không dễ bị rụng. Vào thế kỷ 19, loài chó Lowchen từng được cảnh báo là có thể bị tuyệt chủng và chỉ có vài trăm chú chó mới được đăng ký mỗi năm. Mỗi chú chó Lowchen có giá từ $ 5,600.

5. Canadian Eskimo Dog

Xuất xứ: Canada

Theo lịch sử, loài chó Canada Eskimo có thể xuất phát từ nơi của người dân Inuit bản địa – người Eskimo đến từ các vùng Bắc cực. Với vẻ ngoài khá giống với sói (chó Canada Eskimo có trán cao hơn), không hề ngạc nhiên khi những chú chó thông minh này được sử dụng để đi săn, kéo xe trượt và bảo vệ chủ nhân của chúng. Mặc dù có bản chất mạnh mẽ, cứng cỏi nhưng theo thời gian, một chú chó Canada Eskimo trưởng thành có thể trở nên rất tình cảm và hòa nhã. Tuy nhiên, loài chó này đang trên bờ vực tuyệt chủng và cần rất nhiều nỗ lực nhằm bảo vệ chúng. Nếu may mắn, bạn có thể sở hữu một chú chó Canada Eskimo với chi phí thấp nhất là $8,000.

Share on

Published July 14, 2016
×
  • No products in the cart.