5 mẫu trang sức lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa

Lịch sử lâu đời cùng nền văn hóa rực rỡ của Trung Quốc đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế trang sức. Từ các linh vật quen thuộc cho đến những món đồ trừu tượng, tất cả đều là “nguyên liệu" hảo hạng để tạo nên tuyệt tác đậm chất hoàng gia mà vẫn chứa đựng tinh hoa nghệ thuật của đất nước này.

1. Sidney Garber

Đôi hoa tai đậm chất vương giả làm từ ngọc bích và kim cương của Sidney Garber gợi nhớ về các hoạ tiết bông gió thường thấy trên cửa sổ trong khu vườn của các danh gia vọng tộc thời phong kiến Trung Quốc. Món trang sức là lựa chọn lý tưởng để tôn lên vẻ quyền lực và sang trọng cho chủ nhân.

Sidney Garber

2. Cartier

Những viên ngọc lục bảo, ngọc bích và kim cương lấp lánh đã kết hợp cùng nhau để tạo nên đôi chim đang đậu ung dung trên thanh gốm đen huyền bí, tất cả cùng hòa quyện thành một tổng thể hoàn hảo trong chiếc vòng tay Les Oiseaux Libérés của Cartier. Hình ảnh chim chóc được người Trung Hoa ưa chuộng bởi họ tin rằng loài vật này có thể mang lại niềm vui và sự thịnh vượng cho gia đình.

Cartier

3. Ilias lalaounis

Là hãng trang sức đến từ Hy Lạp, nhưng Illias Lalaounis lại sở hữu mẫu thiết kế vòng vàng độc đáo lấy hình ảnh của sư tử – “biểu tượng cho sự bảo vệ" tại Trung Quốc. Hai đầu của linh vật này đều được đính kim cương, hồng ngọc và ngọc bích làm điểm nhấn cho sự uy nghi, còn phần thân của chiếc vòng được thắt từ những sợi vàng nhỏ dẻo dai.

Ilias lalaounis

4. Carnet

Với chiếc vòng đeo tay làm từ kim cương và sapphire này, thương hiệu trang sức Carnet đến từ Hồng Kông đã tạo nên một tác phẩm tuyệt vời mang trong mình tinh hoa của nghệ thuật trang trí. Ứng dụng kiểu mạng hình học, món trang sức gợi nhớ về những hoạ tiết trên cổng nhà ở Trung Quốc xưa.

Carnet

5. Qeelin

Trong văn hoá Trung Quốc, sư tử với dáng vẻ uy nghi thể hiện cho sức mạnh và quyền lực, nhưng khi được ứng dụng vào đôi hoa tai của thương hiệu Qeelin (Hồng Kông) đã trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Món trang sức có tạo hình vô cùng độc đáo này được tô điểm bởi những viên kim cương viền trên đôi mắt và miệng của sư tử, còn hai viên ngọc trai màu nâu cam làm nổi bật trung tâm.

Qeelin

Share on

Published November 1, 2016
×
  • No products in the cart.