THẾ GIỚI MUÔN MÀU

Những vật phẩm rực rỡ dành cho phái đẹp.

1. Nghệ thuật thị giác: Ballon Bleu de Cartier Serti Vibrant

Vào đầu thế kỷ 19, các nhà kim hoàn tạo ra kỹ thuật En Tremblant cho kim cương để giúp chúng tỏa sáng rực rỡ hơn. Thông thường, họ sẽ gắn những viên đá vào lò xo của đồng hồ để tạo ra chuyển động. Cartier đã lấy ý tưởng này lồng ghép vào phiên bản hiện đại Ballon Bleu de Cartier Serti Vibrant. Những viên kim cương lắc lư dịch chuyển đầy tinh tế, tựa như cùng một lúc, phản ứng với từng cú xóc nhẹ. Khoảng cách hoàn hảo giữa từng viên đá kết hợp với mặt số đen huyền bí khiến cho chiếc đồng hồ trở nên tươi mới, độc đáo, và mang một chút phong cách vị lai.

Vỏ đồng hồ làm bằng vàng trắng 18 cara và được khảm kim cương trắng. 123 viên kim cương trên mặt số được đặt trên một chiếc lò xo ẩn. Bộ chuyển động lên cót bằng tay để cung cấp năng lượng cho đồng hồ được thiết kế siêu mỏng, tạo nhiều không gian cho thiết kế độc đáo này. Cartier sản xuất một phiên bản vòng tay đặc biệt dựa theo chiếc đồng hồ, với chỉ 20 sản phẩm.

2. Thiết kế: Audemars Piguet Millenary Hand-Wound

Sản phẩm mới nhất trong bộ sưu tập Millenary của Audemars Piguet được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ nổi tiếng của hãng Tradition of Excellence Cabinet No. 5. Hãng đem tới một mặt số cầu kỳ với sự kết hợp của ngọc trai, kim cương và các phương thức trang trí khác. Mỗi chiếc đồng hồ đều được trang bị bộ chuyển động Caliber 5201 có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, sản phẩm còn có một mặt số nhỏ hiển thị giây, và quả lắc lấp ló đằng sau cầu giữ được làm bằng vàng hồng.

Đây là lần đầu tiên Audemars Piguet giới thiệu mặt số nhỏ và bộ khung hở trong một mẫu đồng hồ phức tạp thuộc bộ sưu tập Millenary. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng, đi kèm một vòng bọc bằng kim cương. Mặt số chính áp dụng sự bất cân đối trong sắp xếp làm điểm nhấn ấn tượng.

3. Thời trang cao cấp: Jaeger-LeCoultre Reverso Atelier

Thông qua chương trình tùy biến Atelier Reverso, Jaeger-LeCoultre mang tới một loạt tùy chọn về mặt số, dây đeo cho hai phiên bản Reverso Duo và Duetto. Đặc biệt, bạn còn có thể chọn mặt số và dây đeo thuộc phiên bản giới hạn đến từ thương hiệu giày và đồ da nổi tiếng Christian Louboutin. Atelier Reverso còn cung cấp những mảnh vải canvas độc quyền để có thể đáp ứng bất cứ nhu cầu sáng tạo nào.

Các dịch vụ tùy biến Atelier Reverso độc quyền tại các cửa hiệu Jaeger-LeCoultre. Ngoài thiết kế riêng cho hai mặt số của Reverso Duo và Duetto, thương hiệu còn cung cấp dịch vụ khắc trên vỏ ẩn cho các mẫu Monoface Reverso cổ điển. Các dây đeo và mặt số do Christian Louboutin thiết kế chỉ được bán đến hết 2016.

4. Trang sức cao cấp: Van Cleef & Arpels Carpe Koï

Hiện nay, phần lớn đồng hồ trang sức cao cấp đều được lấy cảm hứng từ các mẫu cổ điển, trong khi một số khác mang màu sắc siêu thực huyền ảo. Chiếc đồng hồ Carpe Koï – một tác phẩm điêu khác độc bản dựa theo loài cá Nhật Bản được Van Cleef & Arpels ra mắt năm ngoái – thuộc nhóm thứ hai. Sự quyến rũ, đi kèm chút tinh nghịch trong thiết kế mang tới một sức hút lạ thường. Cá được thiết kế quấn quanh cổ tay bạn, giấu thời gian trong chiếc miệng có thể đóng mở. Chỉ cần ấn nhẹ vào đuôi cá, bạn có thể mở nút khóa siêu phẩm đồng hồ trang sức tuyệt diệu này.

Carpe Koï được khảm 8.000 viên đá màu, bao gồm đá sapphire vàng, ngọc hồng lựu spessartite, đá tourmalines và kim cương. Mất 3.450 giờ để hoàn thiện tác phẩm cầu kỳ này. Thiết kế của đồng hồ có phần tương đồng với chiếc nhẫn cùng tên trong bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp.

5. Chức năng: Fabergé Lady Compliquée Peacock

Lần đầu thử sức trong lĩnh vực đồng hồ chức năng phức tạp cho phụ nữ, Fabergé vượt lên trên sự rập khuôn mà các thương hiệu Thụy Sĩ hay dành cho nữ giới. Lady Compliquée Peacock, sản phẩm kết hợp cùng với chuyên gia Jean-Marc Wiederrecht của Agenhor, có hệ thống chỉ phút retrograde nằm lọt trong lông đuôi xòe bung ra của con công. Mỗi chiếc lông dịch chuyển nhẹ nhàng và tinh tế, minh chứng cho cơ chế cơ khí hoàn hảo. Những chi tiết khác bao gồm hệ thống số chỉ giờ xoay tròn trên đĩa ngọc trai và mặt số trang trí bằng kim cương và đá màu tuyết.

Kích thước lớn của bộ chuyển động cho phép các chi tiết trang trí được tỏa sáng. Một hệ thống bánh răng xếp tầng cực kỳ phức tạp điều khiển các lông công di chuyển độc lập và đồng đều một cách siêu chính xác. Mặt số có tông màu trắng tuyết với 127 viên kim cương trắng, 31 viên đá tourmalines Paraiba, và 57 viên tsavorites. Vỏ đồng hồ được làm bằng bạch kim và trang trí bởi 54 viên kim cương tròn.

Share on

Published January 29, 2017
×
  • No products in the cart.