Tài sắc vẹn toàn

Những vị vua trong ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ.

1. Chức năng phức tạp: MB&F Legacy Machine Perpetual

Là sản phẩm hợp tác giữa MB&F và nghệ nhân Bắc Ireland Stephen McDonnell, chiếc Legacy Machine Perpetual nổi bật giữa một rừng kiệt tác. Thành công có được nhờ vào sự khéo léo kết hợp giữa phong cách thiết kế đỉnh cao và sự đổi mới mang tính hữu dụng – các dấu hiệu để nhận biết của một siêu phẩm đồng hồ. Lần này, cách sắp xếp các chi tiết theo cách không chính thống của McDonnell đã tạo ra một chiếc đồng hồ khung xương tuyệt đẹp, các bộ máy và bánh lắc như đang lướt đi dưới mặt số. Chính cách bố trí giàu trí tưởng tượng này đã hòa quyện lịch vạn niên vào trong chiếc đồng hồ một cách cân đối và toàn vẹn.

Bộ chuyển động đem tới tính năng thay đổi ngày tức thời, với các thiết lập thân thiện và độ chính xác được cải tiến. Được hoàn thiện bằng phương pháp thủ công và mang những họa tiết trang trí thế kỷ 19. Một bộ xử lý cơ học tính toán chính xác ngày tháng, tuyệt đối không nhảy ngày. Phiên bản giới hạn gồm 25 chiếc bằng vàng đỏ và 25 chiếc bằng bạch kim. Giá bán từ 145.000 – 176.000 đô-la Mỹ.

2. Concept cấp tiến: Breguet Tradition Chronographe Indépendant 7077

Marc Hayek, Tổng giám đốc của Breguet, từng chia sẻ rằng dòng Tradition là một phần quan trọng trong quá trình phát triển kỹ thuật của thương hiệu, nguồn cảm hứng chính đến từ những mẫu đồng hồ lịch sử. Chiếc Chronographe Indépendant 7077 sử dụng một hệ thống năng lượng cao tần riêng rẽ cho chức năng đo giờ chronograph, nhằm duy trì độ chính xác của bánh chính. Mặc dù mang dáng vẻ cổ điển với các cầu nối và chi tiết trang trí tinh tế, chiếc đồng hồ Chronograph này lại rất hiện đại với tính hiệu quả cao.

Bộ truyền động kép cung cấp 3 Hz để duy trì khả năng hoạt động và vận hành chức năng chronograph với 5 Hz. Được hỗ trợ bởi các bánh rang, một lò xo lá cung cấp năng lượng cho chronograph với khả năng bấm giờ lên tới 20 phút. Một chi tiết phanh do Breguet sáng chế giúp giữ cân bằng chronograph nhằm đạt được biên độ tối đa gần như ngay lập tức.

3. Sáng tạo kỹ thuật: Vacheron Constantin Reference 57260

Cho dù có nhìn ngắm chiếc đồng hồ bespoke với 57 chức năng này lâu đến cỡ nào, bạn cũng không thể tưởng tượng được rằng hãng phải mất 8 năm để hoàn thiện. Ba nghệ nhân đã phát triển một cơ chế cơ khí hoàn toàn mới, chẳng hạn như lịch Do Thái, đồng thời bổ sung thêm hai kim nhảy ngược vào chức năng đo khoảng cách giờ, cùng với phát kiến tăng âm lượng chuông. Nhanh nhạy đón đầu, thương hiệu Vacheron Constatin sử dụng bộ máy độc đáo để mang tới một chiếc đồng hồ khác biệt, và chắc chắn thành quả nghiên cứu bấy lâu sẽ sớm được đền đáp.

Đây là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị được thực hiện riêng cho một khách hàng thông qua dịch vụ Atelier Cabinotiers của thương hiệu. Sản phẩm chứa đựng tất cả các chức năng điển hình như thiên văn học, âm thanh, lịch, và một tourbillon xoay đa trục. Chiếc đồng hồ còn được bổ sung những tính năng chưa từng thấy trước đây, chẳng hạn như lịch kinh doanh ISO 8601.

4. Thiết kế: Louis Moinet Memoris

Các nhà sưu tập đương đại đang say mê những chiếc đồng hồ lộ cơ và những chiếc chronograph truyền thống, và thương hiệu Louis Moinet đã thỏa mãn nhu cầu chính đáng đó bằng cách kết hợp hai yếu tố vào trong một tuyệt phẩm. Bánh xe column, bánh tái thiết lập đều có thể nhìn thấy một cách rõ ràng trên mặt số khung xương với mặt nền lấp lánh đầy sao. Các chi tiết như bánh đẩy đơn quá khổ, lớp vỏ kỳ công sẽ khiến những ai lỡ mê mẩn sự phức tạp của cơ khí khó có thể cưỡng lại với mẫu đồng hồ này.

Ngôi sao của chiếc đồng hồ cơ chế chronograph được đặt ở trung tâm mặt số, với kim bấm giờ lớn nhất. Kim, chữ số, và mặt số phụ được lấy cảm hứng từ tác phẩm gốc thế kỷ 19 – một trong những chiếc chronograph đầu tiên trong lịch sử. Các phiên bản vàng hồng và vàng trắng sẽ có những màu sắc trang trí khác nhau.

5. Nghệ thuật thị giác: Blancpain Villeret Shakudō

Phân khúc nghệ thuật Métiers d’art (đồ thủ công trong tiếng Pháp) trong những năm gần đây có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghiệp đồng hồ. Nỗ lực đáng chú ý nhất trong năm nay đến từ các xưởng sáng chế của Blancpain tại Vallée de Joux của Thụy Sĩ. Mặc dù thương hiệu này thường xuyên kết hợp nghệ thuật truyền thống với chế tác đồng hồ, nhưng đây là lần đầu tiên Blancpain thử nghiệm với một kỹ thuật thủ công mới – kỹ thuật gia công kim loại của Nhật bản “Shakudō”. Quá trình tinh tế này bao gồm việc tạo ra hợp kim đồng và vàng rồi trang trí bằng màu sắc, phù điêu qua bàn tay của các nghệ nhân thủ công.

Mỗi chiếc đồng hồ Blancpain Villeret Shakudō là độc bản. Mặt số ánh lên màu sắc của đồng và vàng (shakudō), sau đó được làm sậm lại qua một quá trình sơn giả đồng xanh truyền thống của Nhật Bản (rokushō). Chiếc đồng hồ được trang trí bằng cách nạm nhiều sắc vàng khác nhau, sau đó được khắc trực tiếp lên bề mặt.

6. Dress Watch: Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Vision

Mặc cho Greubel Forsey quyết tâm theo đuổi dòng đồng hồ chronometric, những chiếc vỏ khổng lồ và thiết kế bất đối xứng của hãng lại chỉ thu hút được một lượng nhỏ khách hàng trong ngành công nghiệp đồng hồ khắc nghiệt. Thế nhưng, Tourbillon 24 Secondes Vision đang tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục, được nhà sản xuất lồng ghép bộ máy cồng kềnh trong một lớp vỏ mỏng, nhỏ và cổ điển. Các chữ số được thực hiện theo kỹ thuật men nung tưởng chừng đơn giản nhưng công phu không khác gì bộ máy bên trong.

Các tourbillon quay liên tục mỗi 24 giây để điều chỉnh vị trí lỗi. Tay nghề thủ công cao cấp được thể hiện ở các kỹ thuật tấm mờ, cạnh vát đánh bóng, và đánh bóng gương đen. Các bong bóng sapphire trên mặt sau giúp làm giảm độ dày của vỏ đồng hồ.

Share on

Published February 1, 2017
×
  • No products in the cart.