4 tuyệt tác đồng hồ cơ khí tại SIHH 2017

Khi có ai đó nói về các tuyệt phẩm cơ khí trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, không có gì ngạc nhiên khi phần đông ứng cử viên đều mang trong mình cỗ máy tourbillon phức tạp bậc nhất. Tại triển lãm đồng hồ cao cấp quốc tế (Salon International de la Haute Horlogerie – SIHH) 2017, 4 mẫu đồng hồ trong bài viết làm giới mộ điệu không khỏi thán phục bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và cơ cấu cơ khí.

1. Cartier

Rotonde de Cartier Minute Repeater Mysterious Double Tourbillon

Rotonde de Cartier Minute Repeater Mysterious Double Tourbillon là sản phẩm đầu tiên của Cartier kết hợp giữa hai chức năng siêu phức tạp mang tính biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ. Carole Kasapi, trưởng nhóm sáng tạo bộ phận đồng hồ của “ông hoàng” trang sức nước Pháp cho biết, thách thức là làm sao tích hợp bộ minute repeater với tourbillon đôi trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho phần thân vỏ ở mức 11,15mm. Mẫu đồng hồ này chỉ sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc, kèm chứng nhận Geneva Hallmark và giá bán chưa thuế lên tới 420.000 Euro.

Cartier

2. Jaeger-LeCoultre

Hybris Artistica Mysterieuse Men

Bộ sưu tập tuyệt tác cơ khí của SIHH chắc hẳn không thể thiếu tuyệt phẩm Hybris Artistica Mysterieuse Men của Jaeger-LeCoultre. Chiếc đồng hồ được cấu thành từ 441 bộ phận tác động mạnh mẽ đến thị giác khi ứng dụng kiểu thiết kế dạng lưới và ô hình học trên mặt số, bộ chuyển động, thân vỏ lẫn mặt sau, đem lại hình ảnh 360 độ. Hiệu quả thẩm mỹ càng được nâng cao nhờ phong cách Gothic cách điệu và chất liệu vàng hồng. Tourbillon nằm ở trung tâm tạo cảm giác về chiều sâu và độ tinh sảo của từng chi tiết.

Jaeger-LeCoultre

3. Girard-Perregaux

Tri-Axial Planetarium

Bên trong phần thân vỏ đường kính 48mm làm từ vàng hồng của Tri-Axial Planetarium, một thế giới đầy tinh tế hiển hiện trước mắt người dùng. Trên mặt số trang trí họa tiết guilloche đa chiều, quả địa cầu thu nhỏ 13mm sử dụng bản đồ vẽ tay từ năm 1791 – năm thành lập Girard-Perregaux – lập tức hấp dẫn ánh nhìn bất cứ ai. Ban ngày, quả cầu sẽ giữ vị trí mặt trước, và đêm sẽ đảo ngược lại. Một đĩa cực nhỏ mô phỏng mặt trăng cũng dựa trên quan niệm về hành tinh này trong thế kỷ 17. Tâm điểm của Tri-Axial, bộ Tourbillon, được phát triển từ năm 2014 và tái xuất vào năm 2017, mang đến sự hài hòa cho tổng thể.

Girard-Perregaux

4. Piaget

Altiplano Tourbillon High Jewellery

Để kỷ niệm 60 năm kể từ khi dòng Altiplano ra đời, Piaget trình làng phiên bản Tourbillon High Jewellery đơn giản mà vô cùng tinh tế. Lần này, các bậc thầy của thương hiệu Thụy Sĩ đã khéo léo kết hợp giữa bộ chuyển động 670P và Flying Tourbillon bằng titan trọng lượng 0,2g bên trong chiếc đồng hồ trang sức siêu mỏng. Mặt số là hiện thân cho tay nghề chế tác điêu luyện của các nghệ nhân với họa tiết guilloche xanh trên lớp men trong suốt. Đường viền được tô điểm bằng những viên kim cương 5 carat, nhưng cuối cùng đều để tôn lên vẻ đẹp từ sự đơn giản của mô-típ kim giờ cổ điển nhất.

Piaget

Share on

Published February 13, 2017
×
  • No products in the cart.