4 mẫu đồng hồ thể thao nổi bật nhất SIHH 2017

Những chiếc đồng hồ được đánh giá cao nhất không chỉ đáp ứng một cách đơn thuần về yếu tố thẩm mỹ khi đeo lên cổ tay người dùng, mà còn phù hợp với nhiều yêu cầu khác của chủ nhân cũng như sở hữu phong cách đặc biệt. Tại triển lãm đồng hồ cao cấp quốc tế (Salon International de la Haute Horlogerie – SIHH) 2017, sự xuất hiện của 4 cái tên sau đây được ví như những “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong mảng đồng hồ thể thao cao cấp.

1. Mont Blanc

Chronograph 1000

Bộ sưu tập mới nhất TimeWalker được cho là bắt nguồn từ xưởng sản xuất lâu đời Minerva danh tiếng – hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont. Mang hơi thở của một chiếc đồng hồ thể thao xa xỉ, TimeWalker 46.4mm Chronograph 1000 hiện nắm giữ ba bằng sáng chế. Tên gọi của siêu phẩm này bắt nguồn từ chức năng bấm giờ Chronograph với khả năng đo lường ấn tượng 1/1000 trên giây, nhờ vào sự thông minh của bộ chuyển động MB M66.26. Ngoài ra, một bánh lắc riêng biệt của bộ bấm giờ sẽ thực hiện 360.000 bán dao động trong vòng một giờ để có thể ghi lại từng khoảng khắc trong một giây và thể hiện ngay trong ô hiển thị màu đỏ góc 12 giờ. Chỉ 18 chiếc được sản xuất trong chất liệu titan được sơn đen DLC với giá bán 187.000 đô-la Mỹ.

Mont Blanc

2. Parmigiani

Bugatti Aerolithe Performance

Lấy cảm hứng từ Bugatti Aerolithe 1936 – siêu xe được ví như “báu vật từ trên trời rơi xuống” – chiếc xe tiên tiến nhất thời bấy giờ nhưng đã biến mất trước Thế chiến thứ II, thiên tài đồng hồ Michel Parmigiani đã chế tác thành công siêu phẩm Bugatti Aerolithe Performance. Mẫu đồng hồ sở hữu phần thân vỏ titanium khắc laser và quai đeo gợi nhớ đến những đường chỉ may tinh tế trên chiếc ô tô huyền thoại. “Cỗ máy thời gian” này còn đưa vào cơ chế Tachymeter thể hiện khả năng tăng tốc từ 0-100km/giờ và 0-400km/giờ của Bugatti Chiron mới ra mắt hồi năm ngoái. Kèm theo đó là bộ chuyển động Flyback Chronograph với 50 giờ năng lượng dự trữ đem lại sự thích thú cho chủ sở hữu.

Parmigiani

3. Richard Mille

RM50-03/01

Là một sản phẩm của tiến bộ khoa học vượt bậc, RM50-03/01 đã được ghi vào sách kỉ lục cho danh hiệu chiếc đồng hồ Chronograph nhẹ nhất thế giới với 40 gram bao gồm cả dây đeo. Bí quyết đằng sau kì tích này chính là graphene, chất liệu được nghiên cứu và phát hiện lần đầu vào năm 2004, với độ mạnh hơn thép hàng trăm lần, nhẹ một cách đáng kinh ngạc mặc dù có độ dày tương đối xét về quy mô nguyên tử. Lấy ý tưởng từ cách bố trí trong xe đua McLaren Formula One, mẫu đồng hồ chỉ được sản xuất 75 chiếc. Không chỉ vậy, chiếc đồng hồ như tái hiện kí ức thời niên thiếu của Richard Mille khi ông cùng thân phụ tham dự giải đua Monaco Grand Prix để chứng kiến sự ra mắt của đoàn đua McLaren vào năm 1966.

Richard Mille

4. Roger Dubuis

Excalibur Spider Pirelli

Đây chính là cơ hội để người hâm mộ đua xe có thể sở hữu một phần lốp của những chiếc xe giành chiến thắng trong giải Formula Monaco One Grand Prix. Roger Dubuis thông qua đối tác mới Pirelli – nhà cung cấp lốp xe duy nhất của Formula – mang tới siêu phẩm Excalibur Spider Pirelli Double Flying Tourbillon. Nổi bật rực rỡ với màu xanh biểu tượng của Pirelli, chiếc đồng hồ chỉ được sản xuất 8 chiếc và bán với giá 280.000 đô-la Mỹ, bao gồm vé mời VIP tham dự sự kiện đặc biệt do Pirelli tổ chức.

Roger Dubuis

Share on

Published February 15, 2017
×
  • No products in the cart.