4 siêu phẩm đồng hồ vạn niên tại SIHH 2017

Được đánh giá là một trong những chức năng đồng hồ phức tạp và mê hoặc nhất, lịch vạn niên (Perpetual Calender) như một kiệt tác thu nhỏ mang trong mình nghệ thuật cơ khí đỉnh cao, sự tỉ mỉ, niềm đam mê và sức sáng tạo kỳ khôi của các bậc thầy chế tạo đồng hồ. Cỗ máy chứa lịch vạn niên chỉ cần điều chỉnh một lần trong một thế kỷ, hay chính xác hơn là 122 năm. Tại triển lãm đồng hồ cao cấp quốc tế (Salon Internationl de la Haute Horlogerie – SIHH) năm nay, 4 siêu phẩm Perpetual Calender sau đây đã làm Robb Report ấn tượng hơn cả.

1. A Lange & Sohne

Tourbograph Perpetual "Pour le Merite"

Bên trong lớp vỏ dày 43mm của Tourbograph Perpetual “Pour le Merite” là bộ máy in-house Calibre L133.1. Ngoài hai chức năng cao cấp là bấm giờ hai kim (chronograph split-seconds) và bộ phận tourbillon, bộ máy L133.1 còn mang tới một lịch vạn niên chi tiết, chức năng lần đầu được xuất hiện trong bộ sưu tập “Pour le Merite”.

Giống như những “người tiền nhiệm", chiếc đồng hồ với 1319 linh kiện bao gồm cả hệ thống dẫn động độc đáo fusse-and-chain, và riêng hệ thống này cấu tạo từ 636 linh kiện. Một giới thiệu mới nữa là chi tiết cầu nối tourbillon trong lớp sơn đen bóng phù hợp với đường cong của lỗ khoét, quá trình đánh bóng yêu cầu rất nhiều công cụ đặc biệt và nhiều tuần chế tác. Chỉ 50 chiếc được sản xuất trong chất liệu bạch kim với giá 508.000 đô-la Mỹ.

A Lange & Sohne

2. Audemars Piguet

Royal Oak Perpetual Calendar Ceramic

Hứa hẹn sẽ bùng nổ trên thị trường năm nay chính là chiếc đồng hồ Royal Oak Perpetual Calendar Ceramic trong tông màu đen huyền bí. Nổi tiếng với khả năng chống xước cao, không thấm nước và chống sốc nhiệt, chất liệu gốm vì thế đã được nhà Audemars Piguet tận dụng tối đa.

Chia sẻ với báo chí, phòng Nghiên cứu và Phát triển của thương hiệu đến từ Thụy Sĩ cho biết họ đã mất 600 giờ đồng hồ để thiết kế, và mất gấp 5 lần thời gian để lắp ráp so với một chiếc đồng hồ Royal Oak bằng thép không gỉ do tính chất vật lý của gốm. Trong ô hiển thị tuần trăng, bạn còn được chiêm ngưỡng một Mặt Trăng với hình ảnh thực, tỏa sáng trên bầu trời đầy sao.

Audemars Piguet

3. IWC

Da Vinci Perpetual Calender Chronograph

Như một cách tri ân cho bộ sưu tập Da Vinci, IWC Schaffhausen mang tới Da Vinci Perpetual Calender Chronograph để gợi nhớ lại thời kì huy hoàng của những năm 1980, thời điểm khi những chiếc đồng hồ tròn cổ điển còn đang thống trị hệ tư tưởng thiết kế. Trong siêu phẩm mới này, vỏ đồng hồ tròn cùng ô biểu thị tuần trăng lấp lánh ánh sao đậm màu sắc hoài cổ. Bên trong lớp vỏ 43mm vàng đỏ 18K, bộ chuyển động 89630 mang tới chức năng bấm giờ chính xác tới từng giây. Ngoài ra, hệ thống lịch của chiếc đồng hồ có độ chính xác tuyệt đối trong 577 năm, tính cả các năm nhuận.

IWC

4. Vacheron Constantin

Celestia Astronomical Complication 36000

Được sản sinh tại Les Cabinotiers, phòng tùy biến của Vacheron Constantin, là Celestia Astronomical Complication 36000. Chiếc đồng hồ 45 mm là mái nhà chung của thiên văn học và thuật đo thời gian, ẩn trong lớp vỏ vàng trắng. Lấy ý tưởng từ chính biểu tượng của thương hiệu Reference 57260, một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới với 5 năm chế tạo. Và kết quả lao động đã được đền đáp bởi 23 chức năng thiên văn, chi phối bởi ba công năng riêng biệt: liên quan tới mục đích cá nhân, mặt trời và thiên thể.

Độ phức tạp trong kết cấu đã mang tới những kết quả chính xác đến ngạc nhiên về mức thủy triều, giờ mọc và lặn của Mặt Trời, cũng như điểm chí và điểm phân. Sáu thùng trống cung cấp mức dự trữ năng lượng lên tới 3 tuần – một điểm cộng cho chiếc đồng hồ với nhiều chức năng và tốn không gian đến như vậy. Thế nhưng, tâm điểm thực sự sẽ phải dành cho biểu đồ thiên thể trong suốt đầu tiên trên thế giới tại góc 10 giờ.

Vacheron Constantin

Share on

Published February 20, 2017
×
  • No products in the cart.