Black Panther đang nhận được sự chào đón nồng nhiệt trong cung điện của Audemars Piguet. Đế chế giải trí Marvel và nhà sản xuất đồng hồ lừng danh này đã bắt tay và cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập đồng hồ theo chủ đề Siêu anh hùng.

Chiếc đồng hồ Royal Oak Concept “Black Panther” Flying Tourbillon (được chào bán với giá 150.000 CHF, tương đương 161.824 USD) chỉ là sự khởi đầu của bộ sưu tập đồng hồ đến từ sự hợp tác này. Lần đầu tiên đến với vũ trụ AP x Marvel, Black Panther “thống trị” vị trí phía trên kim giờ, kim phút và cỗ máy tourbillon ở hướng 6 giờ. Nhân vật siêu anh hùng này được chế tác bằng vàng trắng, chạm khắc bằng laser và sơn bằng tay, chiếm gần như toàn bộ bề mặt của mặt số đồng hồ, cho bạn cái nhìn thoáng qua các cầu nối titan được khắc bằng laser – cầu nối nằm dưới kim đồng hồ ở vị trí 10 giờ, cầu nối lên dây cót và cài đặt bộ máy nằm dưới kim còn lại ở vị trí 2 giờ – với lớp phủ PVD màu đen và xám ở nền.

Như bạn nghĩ, chế tạo được một nhân vật vô cùng chi tiết như vậy không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi những công cụ mới có khả năng đáp ứng được thiết kế, kỹ thuật lắp ráp và phù hợp với bộ máy đồng hồ. Đầu tiên, hình khối chính được cắt trong một đĩa vàng trắng bằng phương pháp gia công CNC. Tiếp theo, kết cấu của bộ đồ được khắc bằng tia laser. Sau đó, nó được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay, từ bàn tay và móng vuốt đến các cơ và nét mặt, bởi một nghệ nhân duy nhất. Cuối cùng, một họa sĩ trang trí đôi mắt và sơn nhiều lớp sơn tối màu lên bộ đồ để tạo kết cấu và độ tương phản. Một số phần không được sơn và đánh bóng bằng tay để giữ cho nhân vật có những bề mặt bóng và mờ xen kẽ. Việc sơn và khắc cho mỗi tác phẩm như vậy cần đến 30 giờ làm việc, và tổng cộng có bốn thợ khắc cùng bốn họa sĩ đã được tuyển để tạo ra 250 tác phẩm này.

Bên dưới phần trung tâm của nó, chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre 2965, một cơ chế lên dây cót bằng tay với lồng xoay tourbillon được phát hành lần đầu tiên trong RO Concept Collection năm 2018. Lồng xoay này và một phần của hộp số – các cầu hình học bằng titan được phun cát, phủ PVD với hai màu đen và xám – có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire. Hình ảnh nòng súng được đặt ở vị trí 10 giờ cùng với cuộn dây cót đồng hồ, cung cấp năng lượng dự trữ trong 72 giờ.

Tất cả hình ảnh kỳ ảo này được bao bọc trong một lớp vỏ titan 42mm với vòng bezel và vương miện bằng sứ đen hình bát giác. Vỏ có các miếng chèn bằng titan, đánh bóng satin và vát cạnh, trong khi vòng bezel có các vít lục giác bằng thép được chải satin. Chiếc đồng hồ này đủ nhẹ để bạn cảm thấy thoải mái khi chiến đấu với bất cứ nhân vật phản diện nào ngoài đời thực. Thêm vào đó, miếng đệm màu tím và dây đeo cao su của cỗ máy thời gian này còn rất tinh tế, để bạn thể hiện được vị thế siêu anh hùng của mình.

Có lẽ bạn cần phải có sức mạnh siêu phàm để sở hữu được một trong 250 siêu phẩm này, nhưng tin tốt cho bạn là sẽ có “anh hùng trên cổ tay” khác sắp đến với bạn trong tương lai.

Chiếc đồng hồ này chính thức được ra mắt trong buổi họp báo ngày 10 tháng 4 do Giám đốc điều hành Audemars Piguet, François-Henry Bennahmias và diễn viên hài kiêm diễn viên Kevin Hart chủ trì, cùng với những người nổi tiếng như Serena Williams, LeBron James, Mark Ronson và nhiều người khác. Sự kiện bắt đầu bằng một cuộc đấu giá – với số tiền thu được sẽ dùng làm từ thiện – bao gồm một bữa ăn trưa cùng Serena Williams và sở hữu một trong những cây vợt có chữ ký của cô với giá cuối cùng là 250.000 USD thuộc về một nhà thầu Nhật Bản; cơ hội chơi gôn 18 lỗ với Ian Poulter và tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ và xe hơi của anh ấy, thuộc về một nhà thầu Trung Quốc với giá 850.000 USD; và một phiên bản độc nhất vô nhị của Royal Oak Concept “Black Panther” Flying Tourbillon bằng vàng trắng 18K với vỏ được khắc bằng tay có mức giá sốc lên đến 5,2 triệu USD. Chiếc đồng hồ này cũng đã thuộc về một nhà thầu ở Trung Quốc. Có vẻ như Audemars Piguet có lượng khách hàng khá lớn ở vùng viễn đông, trong đó có những người rất hâm mộ Marvel.

Royal Oak Concept “Black Panther” Flying Tourbillon phiên bản độc nhất vô nhị bằng vàng trắng 18K với vỏ được khắc tay có mức giá 5,2 triệu USD.