Blue là thương hiệu độc nhất với các món Pháp hiện đại từ nguồn nguyên liệu tinh tuyển của Xứ sở Chùa Vàng.

Cảm giác được tận hưởng những thượng phẩm phong vị do Alain Ducasse, ông hoàng ẩm thực Pháp quốc, chủ nhân của 21 ngôi sao Michelin, sáng tạo nên hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải háo hức. Tọa lạc tại tầng 1 của trung thương mại IconSiam xa hoa giữa trung tâm Bangkok, bên dòng Chao Phraya thăm thẳm, Blue by Alain Ducasse xứng đáng là một điểm hẹn của ẩm thực tinh hoa đúng nghĩa.

Ra mắt từ cuối 2019, Blue là nơi bạn có thể thoải mái tận hưởng không gian sang trọng, quang cảnh tuyệt đẹp, dịch vụ xứng tầm, rượu vang thượng hạng và dĩ nhiên là các món ăn độc đáo. “Blue là một thương hiệu độc nhất – chỉ dành cho Bangkok với thực đơn các món Pháp hiện đại được thiết kế riêng từ nguồn nguyên liệu tinh tuyển của Xứ sở Chùa Vàng”, Ducasse nhấn mạnh.

Alain Ducasse – Huyền thoại ẩm thực người Pháp với 21 ngôi sao Michelin cho 31 nhà hàng tại 10 quốc gia trên thế giới

Ducasse đã cùng Wilfrid Houcquet, bếp trưởng tại Blue đồng thời là nhân viên cũ của ông ở Le Louis XV, kỳ vọng nơi đây sẽ là một điểm nhấn trong dòng chảy ẩm thực đa sắc màu tại xứ sở diệu kỳ này. Để hiện thực hóa mục tiêu, Blue tập trung khai thác nguồn nguyên liệu tươi ngon đến từ các nhà cung cấp uy tín trên khắp đất nước, chẳng hạn như trứng, sữa và thịt gà từ Khao Yai hay một số nguyên liệu đến từ vùng cao Chiang Mai.

Đơn cử như món khai vị độc đáo của Blue kết hợp cua xanh, thạch cà chua và trứng cá tinh thể vàng sử dụng nguồn cua biển do một nhóm nhỏ ngư dân đánh bắt, được Houcquet đánh giá ngon nhất vùng. Trong khi đó, món tôm hùm nướng ăn kèm bắp cải xoăn và táo Gala gửi trao hương vị hiện đại từ công thức truyền thống Pháp với phần sốt hòa quyện nước cốt táo và gia vị.

(Bài viết đăng trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Bảy mang chủ đề “Destination & Gourmet”)