Thiết kế đồng hồ của Breitling và mô-tô của Triumph đều có màu xanh dương ice-blue, được lấy cảm hứng từ chiếc mô-tô “Wild One” của tài tử Marlon Brando.

Breitling và Triumph – hai trong số các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng của Vương quốc Anh cuối cùng đã bắt tay với nhau. Và đúng như những gì bạn mong đợi từ hai nhà sản xuất này, dự án hợp tác đầu tiên của họ là một chiếc đồng hồ và một chiếc mô-tô phiên bản giới hạn, lấy cảm hứng từ văn hóa café-racer của những năm 1960 ở London.

Swinging Sixties là một thập kỷ đáng nhớ đối với cả hai thương hiệu. Những chiếc xe đầy phong cách của Triumph là phương tiện được người trẻ lựa chọn để ngắm nhìn thủ đô nước Anh từ quán café này sang quán café khác (đó cũng chính là nguồn gốc của tên gọi bikes’ café racer). Trong khi đó, Breitling đã phát hành Top Time – đồng hồ bấm giờ được thiết kế cho “những chuyên gia trẻ tuổi và năng động”. Giống với những chiếc xe của Triumph, tạo tác này là một cú hit.

Phiên bản Triumph Speed Twin Breitling Limited Edition

Như một phần của sự hợp tác lần này, Breitling sẽ phát hành phiên bản đặc biệt của mẫu đồng hồ bấm giờ này với tên gọi là Top Time Triumph với mặt số “Zorro” màu xanh ice-blue được chải xước, cùng logo của hai thương hiệu. Sắc xanh này được lấy cảm hứng từ màu chiếc mô-tô Triumph Thunderbird 6T năm 1951 mà Marlon Brando từng lái trong bộ phim The Wild One và mẫu đồng hồ Top Time của thập niên 70. Phiên bản đồng hồ giới hạn sẽ được trang bị bộ chuyển động Calibre 23 của Breitling với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ, cùng dây đeo bằng da màu đen theo phong cách xe đua.

Trong khi đó, Triumph sẽ phát hành một phiên bản độc quyền của chiếc mô-tô Speed ​​Time. Chiếc xe này là sự kế thừa ngày nay cho các café-racer của thương hiệu. Speed Twin Breitling Limited Edition có tông màu xanh đa sắc, hài hòa với mặt số đồng hồ Top Time mới nhất, cùng bảng điều khiển tùy chỉnh, chi tiết động cơ và ghế da cao cấp với tên hoặc logo của Breitling. Bất kỳ khách hàng nào mua chiếc xe này – được sản xuất giới hạn chỉ 270 chiếc – đều sẽ có cơ hội sở hữu phiên bản Top Time Triumph của riêng mình với số hiệu xe được khắc lên đồng hồ.

Phiên bản Breitling Top Time Triumph Speed Twin Limited Edition của chủ sở hữu

Georges Kern – CEO của Breitling – cho biết trong một tuyên bố: “Di sản của Triumph và nét thẩm mỹ modern-retro chỉ là hai trong số nhiều điểm chung của chúng tôi. Cách kết hợp truyền thống và công nghệ của họ hoàn toàn cộng hưởng với những gì chúng tôi đang làm”.

Hiện nay, bạn đã có thể mua Top Time Triumph từ Breitling với giá 5.500 USD và Speed ​​Twin Breitling Limited Edition từ Triumph với giá 21.800 USD.

Còn cách nào tốt hơn để làm sống lại văn hóa café-racer?