Xin chào ông! Mới gia nhập thị trường Việt Nam, nhưng có vẻ cái tên Goldmark Oakham ít được biết đến. Ông có thể chia sẻ thông tin về thương hiệu này?


Goldmark Oakham là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng thầm lặng trong ngành trang sức cao cấp. Không giống như các thương hiệu khác, Goldmark Oakham chỉ phục vụ một nhóm khách hàng chọn lọc, những người coi trọng tính độc quyền và đặc quyền. Dù không quảng cáo rộng rãi nhưng Goldmark Oakham vẫn thu hút được giới mộ điệu nhờ hiệu ứng truyền miệng và tính đặc quyền của các không gian showroom riêng tư, nơi chỉ những người hiểu về sản phẩm Goldmark Oakham mới có thể tiếp cận được.


Khách tham dự khai trương showroom Goldmark Oakham tại Việt Nam.


Sức hấp dẫn của Goldmark Oakham nằm ở hào quang bí ẩn của nó, với lượng thông tin hạn chế. Những ai may mắn sở hữu một tác phẩm Goldmark Oakham đều có thể tự hào, kiêu hãnh về tay nghề thủ công thượng thừa, vật liệu quý hiếm và tinh tuyển. Mỗi một tạo tác đều thấm đẫm tính biểu tượng, thường chỉ chủ nhân và nghệ nhân chế tác mới thấu hiểu tường tận nguồn gốc và ý nghĩa.Nhóm khách hàng của Goldmark Oakham bao gồm giới hoàng gia, người nổi tiếng và giới siêu giàu - những người tìm kiếm sự sang trọng tối thượng mà không phô trương. Việc sở hữu một món đồ Goldmark Oakham không chỉ đồng nghĩa với đẳng cấp của chủ nhân, mà còn là sự trân trọng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống với những giá trị trường tồn.Đâu là cơ sở để Goldmark Oakham gia nhập thị trường Việt Nam khi có nhiều thương hiệu trang sức quốc tế đang hoạt động tại đây?


Việc Goldmark Oakham gia nhập thị trường Việt Nam dựa trên nhiều yếu tố. Thứ nhất, Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và số lượng người giàu đang không ngừng tăng lên với nhu cầu ngày càng cao đối với hàng hóa xa xỉ. Sự thay đổi nhân khẩu học này mang đến cơ hội tốt cho các thương hiệu trang sức cao cấp như Goldmark Oakham để thiết lập sự hiện diện và đáp ứng thị hiếu sành điệu của người tiêu dùng Việt Nam.


Nhẫn đeo tay được chế tác thủ công tỉ mỉ.
Sức hấp dẫn của Goldmark Oakham nằm ở hào quang bí ẩn của nó, với lượng thông tin hạn chế. Những ai may mắn sở hữu một tác phẩm Goldmark Oakham đều có thể tự hào, kiêu hãnh về tay nghề thủ công thượng thừa, vật liệu quý hiếm và tinh tuyển.


Hơn nữa, Việt Nam tự hào có một di sản văn hóa phong phú về nghệ thuật và tay nghề thủ công đỉnh cao. Thiết kế tinh tế và cam kết về chất lượng của Goldmark Oakham phù hợp với các giá trị và sở thích của người tiêu dùng Việt - những người coi trọng sự tinh tế và độc quyền khi mua hàng xa xỉ.


Không chỉ vậy, với việc gia nhập thị trường Việt Nam, Goldmark Oakham có thể khai thác tiềm năng của ngành du lịch đang phát triển, thu hút lớp du khách giàu có muốn tìm kiếm trải nghiệm mua sắm cao cấp và độc đáo.

 


Sản phẩm hoặc dịch vụ nào hiện được ưa chuộng nhất tại Goldmark Oakham, tại sao?


Flying Lotus (Hoa sen bay), và The Goose that lays the diamond eggs (Ngỗng đẻ trứng kim cương) là hai trong số các sản phẩm được ưa chuộng nhất của Goldmark Oakham. Hẳn nhiên, lý do vẫn luôn là thiết kế độc đáo, chứng nhận độc quyền, bên cạnh nguồn vật liệu tinh tuyển.


Bộ sưu tập Flying Lotus sở hữu thiết kế phức tạp lấy cảm hứng từ chuyển động duyên dáng của hoa sen – loài hoa biểu trưng cho sự thuần khiết và giác ngộ. Thiết kế độc đáo đầy tính nghệ thuật của bộ sưu tập sẽ thu hút những ai đang kiếm tìm món trang sức đặc biệt nổi bật.


Một điều đặc biệt thú vị nữa là tại Goldmark Oakham, khách hàng có thể yêu cầu khắc bất kỳ thông điệp cá nhân nào của mình lên viên kim cương, đồng thời sẽ có được chứng nhận GIA quốc tế cho xuất phẩm trang sức mà mình sở hữu.


Chứng nhận GIA quốc tế cho xuất phẩm trang sức


Bộ sưu tập The Goose that Lays the Diamond Eggs là sự kết hợp của những viên kim cương siêu quý hiếm và chất lượng cao, tượng trưng cho sự sang trọng và độc quyền. Những xuất phẩm này có thể thôi miên bất cứ tín đồ trang sức nào không chỉ vì vẻ đẹp siêu thực của chúng, mà còn vì tính quý hiếm của kim cương xanh. Hiện chỉ có 11 tạo tác như vậy trên toàn thế giới.


Đằng sau cả hai bộ sưu tập đều là những câu chuyện thú vị và sâu sắc, thu hút khách hàng bằng những cảm xúc đặc biệt khó gọi tên. Cho dù đó là biểu tượng của hoa sen trong văn hóa phương Đông hay ý nghĩa ẩn dụ của một con ngỗng đẻ trứng kim cương, khách hàng đều bị thu hút bởi những tuyệt tác trang sức với những thông điệp thú vị.


Bên cạnh đó, Goldmark Oakham còn nổi tiếng về tay nghề thủ công đỉnh cao và cam kết chỉ sử dụng những vật liệu tinh tuyển nhất để tạo nên chất lượng hoàn hảo. Và đó chính là những yếu tố quan trọng làm nên giá trị trang sức Goldmark Oakham xét về khía cạnh đầu tư.

 

Ông có thể chia sẻ thông tin về chân dung khách hàng Goldmark Oakham?


Đó là những cá nhân siêu giàu với nguồn lực tài chính dồi dào đang muốn tìm kiếm những món hàng xa xỉ như một phương tiện thể hiện địa vị và đẳng cấp của mình. Họ đã quen với những sản phẩm duy mỹ và coi trọng tính song hành giữa đẳng cấp và việc sở hữu những món đồ cao cấp. Đó cũng có thể là giới sưu tập – những người đam mê sưu tầm trang sức quý hiếm và độc đáo. Họ bị thu hút bởi những xuất phẩm phiên bản giới hạn hoặc hàng thửa của Goldmark Oakham, coi chúng như những sự bổ sung có giá trị cho bộ sưu tập của mình. Đó còn là những người đam mê nghệ thuật. Họ bị thu hút bởi những thiết kế tinh tế, đồng thời xem mỗi món trang sức như một tác phẩm nghệ thuật đích thực.


Cuối cùng, đó là các khách hàng doanh nghiệp đang tìm kiếm những món quà sang trọng cho dịp đặc biệt hoặc để tri ân nhân viên, đối tác, khách hàng.

 


Đâu là bí quyết của Goldmark Oakham trong việc tạo ra những xuất phẩm chất chứa giá trị cảm xúc cho chủ nhân?


Việc tác tạo ra những món đồ trang sức sang trọng thu hút sự quan tâm của khách hàng bao gồm sự kết hợp giữa tính sáng tạo nghệ thuật, khả năng am tường sở thích cá nhân của khách hàng cùng sự chú ý đến từng chi tiết. Chúng tôi thường tập trung vào những yếu tố sau:


Nghệ thuật kể chuyện và nhận diện thương hiệu: Chúng tôi phát triển nhận diện thương hiệu phù hợp với giá trị cảm xúc của khách hàng mục tiêu; tạo ra một câu chuyện hấp dẫn xung quanh thương hiệu để khơi gợi cảm xúc và kết nối với những câu chuyện cũng như mong muốn cá nhân của họ. Xuyên suốt chiều dài lịch sử 77 năm, mỗi sản phẩm Goldmark Oakham đều có câu chuyện riêng đằng sau mà tôi tin rằng sẽ thu hút sự quan tâm của những ai trân trọng vẻ đẹp và các giá trị trường tồn.Goldmark Oakham còn nổi tiếng về tay nghề thủ công đỉnh cao và cam kết chỉ sử dụng những vật liệu tinh tuyển nhất để tạo nên chất lượng hoàn hảo. Và đó chính là những yếu tố quan trọng làm nên giá trị trang sức Goldmark Oakham xét về khía cạnh đầu tư.


Tùy biến và Cá nhân hóa: Goldmark Oakham cung cấp các tùy chọn dựa trên yêu cầu của khách hàng, cho phép họ tùy biến món đồ trang sức theo sở thích. Họ có thể lựa chọn đá quý, kim loại, kiểu chạm khắc hoặc thậm chí là khâu thiết kế tùy biến các tác phẩm dựa trên tầm nhìn của khách hàng hoặc các sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Điểm đặc biệt của Goldmark Oakham là khách hàng có thể khắc bất kỳ thông điệp cá nhân nào lên viên kim cương có chứng chỉ GIA.


Các yếu tố thiết kế cảm xúc: Goldmark Oakham kết hợp các yếu tố thiết kế mang ý nghĩa hoặc biểu tượng cảm xúc. Điều này có thể bao gồm các họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên, biểu tượng văn hóa hoặc các yếu tố cá nhân hóa có giá trị tình cảm đối với người đeo.

 


Khái niệm “trang sức xa xỉ bền vững” đã chuyển từ xu hướng đơn thuần sang một phong trào toàn cầu. Ông có thể chia sẻ một số sáng kiến mà thương hiệu đã triển khai để thúc đẩy tính bền vững trong ngành?


Goldmark Oakham ưu tiên tìm nguồn cung ứng vật liệu có đạo đức cho các sản phẩm của mình. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng kim cương và các loại đá quý khác có nguồn gốc từ các nhà cung cấp uy tín, tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về đạo đức và môi trường, chẳng hạn như Quy trình Kimberley dành cho kim cương và chứng nhận Fairtrade cho các hoạt động khai thác có trách nhiệm.


Kim loại tái chế cũng được chúng tôi chú trọng trong chế tác. Ví dụ, bộ sưu tập Soul Diamond có thể kết hợp các kim loại quý tái chế như vàng và bạch kim để giảm thiểu tác động đến môi trường. Goldmark Oakham hợp tác với các nhà tinh chế và nhà cung cấp được chứng nhận để đảm bảo rằng kim loại tái chế đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao đồng thời giảm nhu cầu về hoạt động khai thác mới.Ngoài việc tìm nguồn cung ứng có đạo đức, Goldmark Oakham còn cung cấp những viên kim cương được khai thác có trách nhiệm với khả năng truy nguyên nguồn gốc của chúng. Điều này mang lại sự minh bạch cho khách hàng và đảm bảo rằng những viên kim cương trong các bộ sưu tập đều có nguồn gốc rõ ràng theo cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Bên cạnh đó, Goldmark Oakham còn triển khai bao bì thân thiện với môi trường cho các bộ sưu tập, sử dụng vật liệu tái chế và giảm thiểu bao bì dư thừa để giảm chất thải. Thương hiệu cũng khuyến khích khách hàng tái chế hoặc tái sử dụng vật liệu đóng gói để giảm thiểu hơn nữa tác động đến môi trường.


Hơn thế nữa, Goldmark Oakham còn tham gia cộng đồng những người khai thác thủ công ở các vùng sản xuất kim cương để hỗ trợ sinh kế bền vững và nỗ lực bảo tồn môi trường. Điều này có thể bao gồm việc đầu tư vào các dự án phát triển cộng đồng, thúc đẩy các sáng kiến giáo dục và chăm sóc sức khỏe, đồng thời trao quyền cho các nghệ nhân địa phương thông qua đào tạo kỹ năng và mức lương công bằng.


 

Ông có thể chia sẻ về kế hoạch của Goldmark Oakham trong thời gian tới?


Goldmark Oakham sẽ tập trung củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam bằng cách mở thêm các boutique tại các thành phố trọng điểm và điểm đến du lịch. Thương hiệu cũng sẽ giới thiệu các bộ sưu tập mới và thiết kế sáng tạo phù hợp với sở thích của người tiêu dùng Việt Nam, tiếp tục củng cố vị thế là thương hiệu trang sức cao cấp hàng đầu tại thị trường này.


Trong 5 năm tới, Goldmark Oakham đặt mục tiêu trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực trang sức xa xỉ bền vững bằng cách tăng cường cam kết bền vững. Goldmark Oakham cũng sẽ nỗ lực để đạt được sự công nhận và hiện diện rộng rãi ở phạm vi quốc tế và khẳng định mình là một thương hiệu trang sức cao cấp nổi tiếng toàn cầu. Hơn thế nữa, thương hiệu đặt mục tiêu đa dạng hóa các sản phẩm của mình, khai thác các cơ hội trong mảng phụ kiện, sản phẩm phong cách sống hoặc thậm chí hợp tác với các thương hiệu xa xỉ khác để mở rộng cơ sở khách hàng và doanh thu.