Cơ duyên nào đã đưa anh đến với thế giới whisky?
Tôi thừa hưởng từ bà ngoại niềm đam mê với thế giới hương vị. Nhưng để gắn bó với lĩnh vực này thì phải có Phương (PV-Huỳnh Đình Bảo Phương, đồng sáng lập PK Maltroom), một người bạn đồng hành.
Kỷ niệm đáng nhớ về quá trình phát triển PK Maltroom?
Đó là vào những tối trời mưa lúc mới thành lập, quán vắng, Phương và tôi chuyện trò dưới ánh đèn vàng, trong không gian jazz dìu dặt, thoảng hương whisky...
Trong hành trình đến với thế giới của những giọt nồng thượng hạng, có cột mốc nào khiến anh không thể quên?
Lần đầu được ngửi hương một chai whisky khói của đảo Islay. Đó là “mối tình đầu” khó phai (cười).
Nguyễn Minh Khánh trong 3 từ, đó sẽ là...?
“Open, serve, enjoy”. Cũng là 3 bước để uống rượu.