Cheval des Andes 2015 đến từ Argentina – xứ sở của vũ điệu Tango – gây ấn tượng với thực khách bằng màu đỏ ruby rực rỡ sống động cùng hương vị đặc trưng của vụ thu hoạch 2015 đặc biệt (diễn ra trong 15 ngày, lúc giống nho Malbec được thu hoạch vào tuần cuối cùng của tháng 3 để đảm bảo mùi hương và độ tươi ngon thuần khiết, trong khi tuần đầu tiên của tháng 4 dành cho loại nho Cabernet Sauvignon).
Khứu giác của thực khách được “chiêu đãi” bằng hương thơm sang trọng và riêng biệt của cam thảo, bạc hà và rã hương sánh cùng mùi thơm nguyên bản của các loại trái cây hoang dã, những loại quả đen và việt quất trong khi vẫn phảng phất làn hương nồng nàn từ hoa hồi, da thuộc, đinh hương và giấm Balsamic.
“Nhiệt độ cao kéo dài từ mùa đông sang hè giúp đẩy nhanh quá trình phát triển của thực vật theo vụ mùa”, Lorenzo Pasquini, Giám đốc kỹ thuật và nhà làm rượu vang của thương hiệu Cheval des Andes, chia sẻ. “Bên cạnh đó, những cơn mưa nặng hạt cùng nền nhiệt thấp trong suốt tháng 2 giúp cho quá trình chín mùi chậm lại và cân bằng hơn, tạo nên độ chua tốt, át đi vị chín quá mức của những trái nho.”
Ngoài hương thơm hấp dẫn, vị rượu của những chai vang đỏ Cheval des Andes 2015 cũng tỏ ra sắc bén và tươi mới không kém. Sự cân bằng giữa những điểm đặc trưng của vụ thu hoạch năm 2015, hương vị nho Malbec và kết cấu từ nho Cabernet Sauvignon theo tỉ lệ lần lượt là 69% và 31% có thể được cảm nhận rõ nét ở giữa vòm miệng, thể hiện một chất vang dịu nhẹ và tinh tế với lịch sử lâu đời.
Tại bữa tiệc trưa, vị giác của thực khách được đánh thức bằng món carpaccio tôm dùng kèm sốt chanh, hương vị cân bằng và vô cùng ngon miệng, trước khi thưởng thức món chính đầu tiên là cannelloni kết hợp mực nang, sò điệp, ốc biển dùng kèm sốt tôm hùm, tiếp nối bởi món chim bồ câu quay bắt mắt cùng vị civet đặc biệt… Tất cả hương vị ẩm thực đều trở nên vô cùng ngon miệng khi kết hợp với vang đỏ Cheval des Andes 2015.
Vụ thu hoạch 2015 rất khác biệt, kỹ lưỡng và đúng chuẩn Bordeaux hơn hẳn so với những niên vụ trước đây. Vì vậy rượu vang có được sự cân bằng tốt với nồng độ cồn thấp, ở mức 14%, cùng với sự thay đổi trong việc sử dụng các loại thùng gỗ sồi Pháp khi ủ rượu, khi Cheval des Andes quyết định tăng tỷ lệ thùng tônô loại 400 lít và 500 lít lên mức 20%. “Điều này giúp đảm bảo được độ giòn của các loại trái cây”, Lorenzo bật mí.