Chiron Super Sport  – chiếc hypercar chạy đường trường của Bugatti có công suất mạnh hơn so với dự tính ban đầu của thương hiệu.

Các chuyên gia về hypercar của thương hiệu Pháp quốc vừa tiết lộ rằng những chỉ số của Chiron Super Sport mà họ từng đưa ra trước đây là không chính xác, nhưng không phải theo hướng không tốt. Điều đó cho thấy phiên bản đắt giá này thậm chí còn mạnh hơn so với những gì Bugatti nghĩ ban đầu.

Bugatti gần đây đã quyết định thử sức với Chiron Super Sport trên hệ thống đo lực kế trục lăn bánh xe hiệu suất cao mới được chế tạo. Có thể nói rằng những người chạy thử nghiệm đã rất ngạc nhiên trước kết quả. Thử nghiệm thường được biết đến với cái tên Dyno này cho thấy rằng động cơ W-16 8.0 lít của chiếc xe có khả năng tạo ra 1.600 PS ở tốc độ 338 km/h. Con số đó tương đương với 1.596 mã lực – cao hơn con số 1.577 mã lực đã được công bố vào mùa hè năm ngoái.

Thử nghiệm chạy thử Dyno cũng cho thấy chiếc xe có thể tạo ra mô-men xoắn 1.228 ft lbs, cao hơn mức 1.180 lbs mà thương hiệu cho biết họ có thể sản xuất. Dù nhìn ở góc độ nào, chiếc xe này thậm chí còn mạnh hơn cả sự mong đợi.

Bạn chắc chắn sẽ có thể cảm nhận được tất cả những điều đó khi ngồi sau vô-lăng, đó là phiên bản đường trường của chiếc Chiron Super Sport 300+ từng phá vỡ mốc 483km/giờ vào năm 2019. Tuy nhiên, những sức mạnh tăng thêm này của cỗ xe không giúp bạn đi nhanh hơn. Chiếc Chiron Super Sport “tiêu chuẩn” được trang bị bộ giới hạn giúp xe không thể đạt tới vận tốc tối đa 440 km/h. Đó có lẽ là một điều tốt. Tốc độ tối đa hiện tại của chiếc xe đã là quá đủ nhanh đối với những tuyến đường công cộng.

Bugatti Chiron Super Sport trong thử nghiệm chạy thử Dyno

Thật không may, cơ hội để bạn sở hữu một chiếc Chiron Super Sport mới đã không còn. Thương hiệu đã bán hết những chiếc Chiron cuối cùng được đặt vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn một hoặc hai chiếc Chiron Super Sport sẽ xuất hiện trên thị trường đấu giá trong những năm tới. Điều bạn cần làm là sẵn sàng để trả nhiều hơn giá ban đầu của chiếc xe là 3,9 triệu USD.