“Robb Report Gourmet” sẽ mở màn bằng hội nghị chuyên đề “Vietnam Culinary Journey” diễn ra vào chiều 20/11 ở khách sạn Sofitel Saigon Plaza. Theo đó, xuyên suốt 3 phiên thảo luận, các diễn giả khách mời vốn là những tên tuổi uy tín trong ngành sẽ chia sẻ về những vấn đề nóng hổi của ngành ẩm thực cao cấp tại Việt Nam hiện nay, nhất là khi Michelin Guide đã chính thức ra mắt cẩm nang ẩm thực Việt Nam vào tháng 6/2023 và các nhà hàng Việt cũng đã góp mặt trong danh sách bầu chọn của Danh sách 50Best (Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á) từ 3 năm qua. 

 

“Bức tranh tổng quan về ẩm thực Việt Nam – Tiềm năng, cơ hội, hiện trạng” là chủ đề của phiên thảo luận số 1 với sự tham gia của bếp trưởng Thierry Mounon từ nhà hàng La Villa French Restaurant, nhà đầu tư Andrew Trương từ Esta Saigon, bếp trưởng Sakal Phoeung từ nhà hàng Le Corto đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam, Bếp trưởng điều hành Martin Robl từ Park Hyatt Saigon và Bếp trưởng Varun Totlani từ Masque, nhà hàng giữ vị trí số 16 trong Danh sách Asia's 50 Best Restaurants năm 2023, qua phần dẫn dắt của Chris Thompson, Giám đốc phụ trách Event & Partnership của Lý Gia Viên.

Trong khi đó, bếp trưởng 1 sao Michelin Peter Cường Franklin từ Anan Saigon, bếp trưởng David Thái từ Kobe Teppanyaki & Kobe Bistro by Chef David Thai, bếp trưởng Thảo Na từ Lavelle Library và hai bếp trưởng Matteo Fontana và Quang Dũng lần lượt từ hai nhà hàng đạt Michelin Selected 2023, Da Vittorio Saigon, và Chapter Dining & Grill sẽ cùng thảo luận chủ đề “Nguyên liệu chất lượng cho các nhà hàng fine-dining tại Việt Nam” cùng Giang Phạm, Managing Editor của Robb Report Vietnam.

Phiên thảo luận cuối cùng với phần chủ trì của Hòa Nguyễn, General Manager của Tribe Hospitality sẽ xoay quanh câu chuyện về “Xu hướng hợp tác trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp”. Theo đó, những câu chuyện thú vị có thật từ những đơn vị hoạt động trong ngành F&B và ngành hàng xa xỉ như Peter Jianto, General Manager của Aston Martin HCMC, Ben Trần, Commercial Director từ TamSon Yachting, bếp trưởng Ngô Thanh Hòa từ East by Ngo Thanh Hoa, và Michael von Schilippe, Chủ tịch Indochine Media Venture (IMV Vietnam) cũng sẽ được chia sẻ  với quan khách tham dự hội nghị.

Sau hội nghị chuyên đề, một đêm tiệc tôn vinh Top 25 nhà hàng có mặt trong danh sách Robb Report Gourmet Collection sẽ được tổ chức vào tối 28/11 tại Gem Center. Đây là lần đầu tiên Robb Report tổ chức bình chọn những nhà hàng cao cấp tốt nhất Việt Nam từ danh sách đề cử gồm 35 nhà hàng thông qua phần đánh giá của một hội đồng giám khảo 8 thành viên. 

 

Chuỗi sự kiện Vietnam Culinary Journey là dịp kết nối các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực F&B, giúp tôn vinh và nâng cao vị thế của ngành ẩm thực cao cấp nước nhà, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng và phát triển một cộng đồng uy tín cho những người yêu thích ẩm thực cao cấp.