Với chiều dài xấp xỉ 8m, LAR 1 có thể “đậu” vừa vặn trong một garage xe hơi.

“Mẫu chuyên cơ nhỏ nhất thế giới” LAR 1 là tác phẩm của Metal-Master, một công ty có trụ sở tại Ba Lan, do một phi công điều khiển, với khả năng chuyên chở tối đa 4 hành khách,
Flaris LAR 1 hé lộ những thông tin đầu tiên tại triển lãm Paris Air Show 2013 và lộ trình dự kiến bay thử vào năm 2015, tuy nhiên phải đến tháng 7 năm nay, chuyến bay thử mới được tiến hành ở Ba Lan. Dựa trên nền tảng công nghệ của ngành sản xuất phụ tùng xe hơi từ những năm 2000, Metal-Master bắt đầu chế tạo Flaris vào năm 2012 như một nhãn hiệu chuyên cơ, dựa trên các sáng kiến công nghệ và cấu trúc từ quá trình sản xuất những mẫu S1.

Tương tự chuyên cơ cá nhân Cirrus Vision SF50, chiếc LAR 1 sở hữu động cơ phản lực cánh quạt đẩy Williams International FJ33-5A sản xuất tại Hoa Kỳ, dự kiến có thể đạt độ cao cực đại là 12km, tốc độ tối đa 703 km/h, tầm bay xa nhất 3202 km, và giảm xuống còn 2220 km khi chở đầy đủ khách cùng hành lý đi kèm. Chuyên cơ cũng sở hữu buồng lái Garmin G600 và một hệ thống dù trên toàn phi cơ, giống với mẫu Cirrus Vision và SR22.

Chiều dài vỏn vẹn 8,23 m, phi cơ có thể dễ dàng được chuyên chở đến sân bay, có bãi đáp ở trên một chiếc xe moóc, hoặc cất cánh từ những đường băng dã chiến, vùng đồng cỏ hay lát gạch có độ dài tối thiểu khoảng 250 m.
Giá bán dự kiến cho một chiếc Flaris LAR 1 là 2 triệu USD.
plaris.pl