Truffle là nguồn cảm hứng cho đêm tiệc “The Forest's Noble Essence” nhằm thể hiện sự trân trọng của bộ đôi nhà hàng đối với chiều sâu và sự phức tạp trong hương vị của loại nguyên liệu tự nhiên quý hiếm này.

Truffle, “kim cương của giới ẩm thực, là điểm nhấn của đêm tiệc tối 10/1 với sự kết hợp của hai nhà hàng Cardinal Cafe và Esta Saigon.


“Truffle là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực phương Tây, nơi chúng có nguồn gốc từ các vùng ôn đới như miền tây nước Ý và vùng Périgord ở phía tây nam nước Pháp. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, các đầu bếp châu Á đã làm nên điều kỳ diệu với loại nguyên liệu đặc biệt này. Đây là một món ngon toàn cầu, dù không phải nơi nào trên thế giới cũng có sẵn.” – Chef Marcelo Geraldini chia sẻ cùng Robb Report Việt Nam.


“Đối với tôi, Café Cardinal nổi tiếng với phong cách tinh tế lấy cảm hứng từ ẩm thực Pháp, và truffle mang đến sự sang trọng cổ điển. Còn với Esta Saigon, tập trung vào ẩm thực hiện đại dựa trên nguyên liệu, loại nấm này cho phép chúng tôi sáng tạo mà vẫn giữ được nét mộc mạc của thiên nhiên ở trạng thái tuyệt vời nhất.” – Bếp trưởng Long Cường từ Esta Saigon bộc bạch.

Không gian nhà hàng Cardinal, tầng 6 của Khách sạn The Reverie Saigon
Chọn truffle là cảm hứng cho đêm tiệc “The Forest's Noble Essence” thể hiện sự trân trọng của bộ đôi nhà hàng đối với chiều sâu và sự phức tạp trong hương vị của loại nguyên liệu tự nhiên quý hiếm này.


Thực đơn 7 món theo phong cách fusion kết hợp loại nấm được mệnh danh là “kim cương của giới ẩm thực” cùng với các nguyên liệu cao cấp như tôm hùm Agnolotti, sò điệp Hokkaido, cá tuyết Nam Cực và thăn bò nội Wagyu Shimo. Như một dòng chảy của hương vị, các món sử dụng nấm truffle được trung hòa với các món có vị chua và kết thúc bằng món tráng miệng mang hương vị tươi mới của dâu tây, cây đại hoàng và bánh gừng.


Theo Bếp trưởng Marcelo Geraldini, “Truffle có một số cách kết hợp rất cổ điển, nhưng thách thức của chúng tôi là tìm ra mối liên kết giữa loại nấm quý này và các nguyên liệu chính thông qua nước sốt hoặc các hương vị khác để kết nối và tạo thành một tổng hòa trong món ăn”.


Đơn cử như với tôm hùm và sò điệp Hokkaido, Marcelo và đội ngũ của mình tập trung tạo sự tương phản giữa vị ngọt, thanh của hải sản với vị đậm đà của nấm, đảm bảo truffle không lấn át mà càng làm nổi bật món ăn. Hay như thịt bò Wagyu vốn sở hữu lớp mỡ vân cẩm thạch béo ngậy đặc trưng xen lẫn thịt đỏ đã được đội ngũ của Cardinal Café cân bằng bởi các loại rau giòn và nhẹ như cần tây và cải cầu vồng bên cạnh những lát nấm truffle dậy hương hoàn hảo.

Esta Saigon, nhà hàng được biết đến với kỹ thuật nấu bắng lửa và tôn vinh nguyên liệu Việt.


“Khi kết hợp phong cách đặc trưng của cả hai nhà hàng, chúng tôi chú trọng đến kỹ thuật và triết lý hương vị của mỗi nơi. Trong khi Esta Saigon nổi tiếng với kỹ thuật nấu bằng lửa và các món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ đất đai, thực vật, và mùa vụ của Việt Nam, Café Cardinal lại được biết đến với phong cách fine dining và ẩm thực kết hợp. Chúng tôi tìm cách cân bằng những yếu tố này bằng cách tôn vinh sự tinh khiết tự nhiên của nguyên liệu, để chúng tự tỏa sáng và hòa quyện với các thành phần khác tạo nên một tổng thể hoàn hảo”, bếp trưởng Marcelo chia sẻ thêm.


Riêng Long Cường nhìn nhận quá trình hợp tác giữa Café Cardinal và Esta Saigon là “một sự khám phá thú vị và đầy suy nghĩ về cách hai triết lý ẩm thực riêng biệt có thể hòa quyện để tạo nên một trải nghiệm ẩm thực liền mạch, trong đó cho phép mỗi đội ngũ đóng góp điểm mạnh riêng đồng thời khám phá những cách mới để thể hiện tầm nhìn chung”.


Đêm tiệc “The Forest's Noble Essence” sẽ diễn ra từ 18:00 - 22:00 ngày 10/01/2025 tại Café Cardinal – Tầng 6, The Reverie Saigon, 22-36 Nguyễn Huệ, Q1, TP.HCM.