Tata Motors muốn đưa những chiếc EV của mình ra toàn cầu, và thương hiệu đã tung ra một mẫu xe van chạy hoàn toàn bằng điện để biến điều đó thành hiện thực.

Tata Motors – Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, thương hiệu sở hữu Jaguar Land Rover, đã công bố concept xe Avinya chạy bằng pin vào thứ Sáu tuần trước tại Mumbai. Tuy nhiên, chiếc xe không chỉ thu hút vì vẻ ngoài, nó còn được chế tạo dựa trên một nền tảng điện năng hoàn toàn mới để có thể được sạc nhanh hơn bất cứ chiếc xe nào hiện có trên thị trường.

Avinya, giống như VW ID.Buzz, có tiềm năng đưa những chiếc xe van trở lại một cách ấn tượng. Nguyên mẫu chiếc EV của Tata mang thiết kế tối giản với các đường nét sắc nét từ trước ra sau. Nó trông giống với concept “lifestyle vehicle” của Canoo nhưng sắc nét và tinh vi hơn. Một phần không nhỏ của điều này đến từ hệ thống chiếu sáng nổi bật.

Chiếc xe van sở hữu thiết kế cửa mở và để lộ một cabin đơn giản, thanh lịch. Phía trước là một bảng điều khiển hoàn toàn để trống, ngoại trừ vô-lăng và một dải âm thanh. Không giống như hầu hết các xe điện mà chúng tôi đã thấy trong vài năm qua, chiếc xe này không có màn hình cảm ứng lớn hay thậm chí là một bảng điều khiển cỡ nhỏ, dù vô lăng có một màn hình kỹ thuật số nhỏ. Ngoài khu vực buồng lái, có hai ghế xoay ở phía trước và một băng ghế cho ba người ở phía sau.

Công nghệ của chiếc EV cũng hấp dẫn không kém. Avinya được thiết kế để giới thiệu Kiến trúc EV Pure mới của Tata. Tất cả những chiếc EV trong tương lai của thương hiệu sẽ được xây dựng trên nền tảng này. Chúng tôi không biết pin của nó sẽ mạnh hoặc lớn đến mức nào, nhưng chúng tôi biết rằng bạn sẽ có thể tăng phạm vi hoạt động lên thêm 500km chỉ với 30 phút sạc nhanh. Hiện tại không có chiếc EV nào có thể cạnh tranh về điều này.

Cần lưu ý rằng, hình dáng và âm thanh của chiếc xe vẫn chưa được xác nhận. Nhưng theo Reuters, trong buổi giới thiệu mẫu xe van, các giám đốc điều hành của Tata đã nói rõ rằng họ muốn sử dụng thế hệ xe điện tiếp theo của mình để mở rộng phạm vi hoạt động ngoài Ấn Độ, và thiết kế này có thể mang đến cho họ cơ hội để làm điều đó.