Để hoàn thành sứ mệnh khám phá con tàu vào mùa hè này, bạn cần chi trả 250,000 USD.

Tạm gác lại chuyến phiêu lưu không gian đi thôi. Giờ đây, bạn có thể viếng thăm con tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử hàng hải với giá 250,000 USD. OceanGate Expeditions đang thực hiện một loạt các sự kiện lặn xuống con tàu đắm RMS Titanic trong năm nay và chiêu mộ các nhà thám hiểm đủ điều kiện để tham gia chuyến đi này.

Nhóm các nhà thám hiểm, nhà khoa học và nhà làm phim – những người đã tổ chức chuyến thám hiểm đầu tiên thành công đến xác tàu đắm vào năm 2021 – sẽ tiếp tục bắt tay vào thực hiện năm đợt lặn trong mùa hè năm 2022 để ghi lại khoảnh khắc chiếc tàu này trước khi nó biến mất vĩnh viễn.

Tàu hơi nước sang trọng và lớn nhất thế giới đã va phải một tảng băng trôi vào năm 1912 và bị chìm cách 640km ngoài khơi bờ biển Newfoundland. Tạo vật khổng lồ dài gần 270m này đã dần tan biến dưới đáy đại dương trong một thế kỷ qua bởi vô số vi khuẩn và những dòng chảy dưới đại dương. Những cuộc thám hiểm như thế này cung cấp cái nhìn đa chiều về tình trạng hiện tại của xác tàu và tốc độ phân hủy. Đây cũng là cơ hội để nhìn thấy con tàu được ước tính sẽ biến mất hoàn toàn vào năm 2037.

OceanGate Expeditions Launches 2022 Titanic Expeditions
Tàu “Titan” có khả năng lặn ở độ sâu 4.000m

Mỗi đợt lặn kéo dài 10 ngày, khởi đầu với những buổi huấn luyện và 8 ngày trên biển. Tàu ngầm lặn sâu lớn nhất thế giới, được đặt tên là Titan, sau đó sẽ đưa ba “người thực hiện sứ mệnh” bao gồm bạn, một phi công và một nhà nghiên cứu khác xuống độ sâu 3,5 km đến những phần còn sót lại của tàu nổi tiếng này.

OceanGate cho biết lịch trình cho phép tối đa năm lần lặn trong mỗi chuyến thám hiểm. Mỗi lần lặn có thể kéo dài đến 10 giờ. Với tầm nhìn rộng nhất so với bất kỳ tàu lặn sâu nào, cùng nhiều camera bên ngoài và một loạt các thiết bị công nghệ cao khác, Titan sẽ cho phép phi hành đoàn thu thập vô số thông tin về tàu Titanic và mọi người trên tàu sẽ có vai trò tích cực trong việc thăm dò xác tàu.

OceanGate Expeditions Launches 2022 Titanic Expeditions
Con tàu có thể chứa tối đa ba người trong mỗi lần lặn.

“Vinh danh và tưởng nhớ tất cả những người đã mất và bị ảnh hưởng bởi thảm kịch chìm tàu Titanic là một phần không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu và ghi lại địa điểm xác tàu”, Stockton Rush, chủ tịch của OceanGate Expeditions tuyên bố. “Ngoài ra, chúng tôi còn lưu tâm đến những bài học kinh nghiệm trong vụ chìm tàu và mong đợi những biến chuyển của con tàu Titanic trong 110 năm tới”.

Chuyến thám hiểm Titanic năm 2022 bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 tới đây và sẽ có giá 250.000 USD. Các “sứ mệnh gia” có thể liên hệ với OceanGate Expeditions để biết thêm thông tin. Được biết, sẽ có một chuyến thám hiểm đại dương khác dự kiến diễn ra vào năm sau nếu bạn bỏ lỡ đợt thám hiểm này.