Trải nghiệm nghệ thuật ẩm thực Ý-Hàn Quốc tại Da Vittorio Saigon

 

Đêm tiệc thượng hạng ‘Italian Seoul: Bản Giao Hòa Hương Vị Á Âu’ diễn ra duy nhất vào tối 24/10 sẽ mang đến trải nghiệm đỉnh cao, khai mở vị giác đầy tinh tế với sự kết hợp độc đáo và đa dạng từ hai nền ẩm thực Ý và Hàn Quốc. 

 

Ngôi sao tạo nên thực đơn cho đêm tiệc chính là đầu bếp sao Michelin danh tiếng thế giới Louis Han đến từ thành phố Seoul, Hàn Quốc. Tham gia cùng bếp trưởng Han trong sự kiện hợp tác lần này là bếp trưởng điều hành Matteo Fontana của Da Vittorio Saigon. 

 

Thực đơn mỹ vị của đêm tiệc gồm 6 món đặc sắc, kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu, kỹ thuật và truyền thống. 

Thực đơn mỹ vị của đêm tiệc gồm 6 món đặc sắc, kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu, kỹ thuật và truyền thống. Thực khách sẽ có cơ hội khám phá hai nền ẩm thực như Chân vịt dùng kèm xốt tương ớt Gochujang, bánh gạo, lá tía tô; Cá cam Kampachi hun khói, tỏi tây cháy; Mỳ Somyeon, hạt kiều mạch, sò điệp, kim chi trắng; Nấm Truffle trắng, mỳ Ý Tagliolini, bơ, phô mai Parmesan; Tôm hùm, bơ Doenjang, bí ngòi, bánh xếp bắp cải; Cừu New Zealand nấu 2 kiểu; và tráng miệng với Ngũ cốc, than tre, táo tàu đỏ Hàn Quốc. 

 

Thực đơn nấm Truffle Trắng hảo hạng tại Da Vittorio Saigon 

 

Da Vittorio Saigon hân hạnh mang đến những trải nghiệm ẩm thực chưa từng có với thực đơn đặc biệt từ 'nấm truffle trắng' danh tiếng nguồn gốc từ Ý.

 

Mùa thu hoạch nấm truffle trắng là từ tháng 9 đến tháng 12 trong các khu rừng xung quanh Alba, một thị trấn nhỏ thuộc vùng Piedmont của Ý, nơi chúng mọc hoang trên các gốc cây gỗ cứng như cây sồi, cây phỉ và hạt dẻ.

 

Trong tất cả các loại nấm cục, nấm truffle trắng Alba được xem là loại nấm hảo hạng và đắt giá nhất nhờ vào hương vị đặc biệt khó trộn lẫn, một vị nồng ngai ngái của đất, hơi cay hơn vị tỏi, tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên cho các món ăn. Cách thưởng thức vị ngon của nấm trufle đúng chuẩn là nấm được thái lát mỏng và rải lên các món ăn như mì ống, risotto, thịt sống hoặc các món trứng, giúp tăng thêm hương vị.

 

Theo chia sẻ riêng của Bếp trưởng Matteo Fontana cùng Robb Report Vietnam, năm nay Da Vittorio Saigon nhận được nguồn cung cấp nấm truffle trắng lên đến 8kg. Với số lượng “khủng” như trên đủ để Da Vittorio Saigon có thể thực hiện chương trình đặc biệt kéo dài đến 4 tháng - một thời gian chưa từng có tiền lệ. “Năm ngoái, chúng tôi thành công vang dội với chuơng trình ẩm thực từ truffle trắng nhân giai đoạn khai trương nhà hàng. Theo đó, 5kg truffle trắng đã được tiêu thụ trong suốt hai tháng đủ để nói lên nhu cầu thưởng thức của thực khách tại Việt Nam là vô cùng lớn. Năm nay, tôi tin rằng hiệu ứng của chương trình còn mạnh mẽ hơn nữa với tất cả khách hàng sành sỏi".

 

Da Vittorio Saigon sẽ mang đến thực đơn đặc biệt từ nấm truffle trắng với các món ăn tuyệt hảo như “Cappuccino” ragout nấm và mousse khoai tây cùng bánh Croissant mặn; Tôm hùm Canada chần, cải cầu vồng, xốt beurre blanc và bông cải trắng; Thăn bò Wagyu kiểu “Rossini”, gan ngỗng, xốt rượu Port; hoặc Bánh xếp Plin, phô mai Taleggio, hạt phỉ nướng và bọt kem bí đỏ. Thực đơn có giá từ 8,988,000 VNĐ++, được phục vụ từ ngày từ tháng 10/2023 đến hết tháng 1/2024.