Chiếc xe này là 1 trong số 25 mẫu siêu xe Mercedes-Benz AMG CLK GTR ấn tượng ra mắt vào thập niên 90 đến nay còn sót lại.

Mẫu xe “hiếm có khó tìm” sắp được đấu giá này là một chiếc Mercedes-Benz AMG CLK GTR Strassenversion đời 1998. Mặc dù tên của nó nghe khá lạ tai, nhưng “quái vật” có chỉ số octan (thước đo tiêu chuẩn về hiệu suất của động cơ) cao này đại diện cho thời kỳ đỉnh cao của kỹ thuật ô tô Đức.

Chiếc xe hai cửa tuyệt đẹp này thực sự là điểm nhấn thuộc dòng xe đua CLK GTR đáng gờm của nhà sản xuất ô tô Đức, khi từng đoạt chức vô địch FIA GT vào năm 1997 và 1998. Strassenversion hay “street version” (phiên bản chạy trên đường phố) chỉ sản xuất giới hạn 25 chiếc và được các nhà sưu tập đặc biệt săn đón.

Mẫu xe sẽ được giới thiệu trong cuộc đấu giá Pebble Beach của Gooding & Company này là chiếc thứ 9 được tung ra thị trường và vẫn giữ được vẻ vẹn nguyên.

Chiếc xe vẫn giữ điểm nhấn quen thuộc là bảng khí cụ cổ điển và đồng hồ đo analog

Tuyệt tác trên sở hữu động cơ V-12 6,9L hút khí tự nhiên kết hợp hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac và hệ thống dẫn động cầu sau, có thể tạo ra công suất 604 mã lực và mô-men xoắn 775Nm. Chiếc tên lửa chạy trên mặt đất này có vận tốc tối đa hơn 344 km/h và có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,8 giây. Chiếc xe có hệ thống treo tương tự như phiên bản xe đua, nhưng có thêm lò xo và bộ giảm chấn, cùng gầm xe cao hơn giúp nó dễ dàng di chuyển trên đường phố.

Cỗ xe 23 tuổi này mới được “sang tay” vài lần và chỉ lăn bánh 1.442 km. Nó cũng giữ lại được tất cả các chi tiết của bản gốc, bao gồm cả bảng khí cụ cổ điển và đồng hồ đo analog. Gooding & Company dự kiến chiếc xe sẽ có giá từ 8,5 đến 10 triệu USD trong đợt đấu giá diễn ra vào ngày 13 và 14 tháng 8.

Chiếc xe này luôn có giá rất cao. Khi được công bố vào năm 1997, nó đã phá kỷ lục và trở thành chiếc xe được sản xuất đắt nhất với mức giá 1,5 triệu USD. Nhà đấu giá cho biết chiếc Benz tinh tế này được đấu giá vào thời điểm mà sự nhiệt thành dành cho những món đồ hiếm không thể mạnh mẽ hơn. Chỉ riêng lý do đó thôi cũng đủ để đặt giá mua.