Nhà đấu giá Phillips công bố chiếc đồng hồ bấm giờ Rolex Daytona từng ra mắt năm 1968 sẽ được đấu giá tại Hồng Kông vào tháng 11.

Thứ Ba tuần trước, nhà đấu giá Phillips cùng Bacs & Russo đã tiết lộ chiếc đồng hồ Rolex Daytona chronograph bằng vàng được sản xuất năm 1968 sẽ xuất hiện tại sự kiện đấu giá đồng hồ Hong Kong Watch Auction: XIII vào tháng 11 tới. Chiếc đồng hồ với mã số tham chiếu Ref. 6241 này từng được giới thiệu lần đầu vào năm 1965, được sản xuất cho tới năm 1969 và hiện là một trong những mẫu Daytona hiếm nhất từng được chế tác.

Phiên bản đồng hồ này là một biến thể hiếm hoi của chiếc Rolex Daytona nổi tiếng  mà huyền thoại điện ảnh người Mỹ Paul Newman từng sở hữu. Trong một cuộc phỏng vấn, Paul Boutros – giám đốc điều hành của Phillips cho biết rằng trên thế giới hiện có khoảng 2.000 đến 3.000 chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có chưa tới 300 chiếc trong số đó sở hữu bộ vỏ bằng vàng 18K – điều khiến cỗ máy thời gian này trên trở nên cực kỳ quý hiếm.

Rolex Daytona “John Player Special” 1968

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là mặt số “John Player Special” với hai màu đen và vàng. Tên gọi này có nguồn gốc từ John Player & Sons, một nhà sản xuất thuốc lá có trụ sở tại Anh quốc thường xuyên tài trợ cho các đội đua Công thức 1. Hình ảnh loại thuốc lá của công ty này – với màu đen và vàng mang vẻ “vương giả” – thường được sử dụng để trang trí cho những chiếc xe đua F1. Cách phối màu tương tự được áp dụng với chiếc đồng hồ Ref. 6241. Và tất nhiên, tên thương hiệu duy nhất mà bạn có thể thấy trên chiếc đồng hồ này chỉ là Rolex.

Phillips cho biết chiếc Rolex Daytona 1968 có dây đeo bằng da màu nâu với đường chỉ khâu màu trắng này được bảo quản tốt. Theo ước tính, chiếc đồng hồ này dự kiến sẽ có giá từ 596.000 USD đến 1.210.000 USD trong sự kiện sắp tới diễn ra tại Hồng Kông. Buổi đấu giá kéo dài hai ngày (từ ngày 27 đến 28 tháng 11) sẽ mang đến hơn 300 mẫu đồng hồ, trong đó nhiều xuất phẩm đến từ các thương hiệu Patek Philippe, Audemars Piguet, F.P. Journe và Harry Winston.