Phiên bản đồ sộ nhất của huyền thoại xe địa hình chính thức được ra mắt tại Việt Nam.

Sau phiên bản 110 và 90, Land Rover Việt Nam tiếp tục bổ sung biến thể Defender 130 – mẫu xe địa hình hạng sang dành cho 8 người. Về ngoại thất, phiên bản mới vẫn giữ nguyên những đường nét cơ bắp mang phong thái hiện đại trên hai mẫu xe đàn em. Điểm khác biệt lớn nhất đến từ việc kéo dài thân xe thêm 340mm ở hàng ghế sau nhằm bổ sung không gian cho hàng ghế thứ ba.

Để duy trì thiết kế phía sau đặc trưng của Defender, các kỹ sư của Land Rover đã chế tạo phần đuôi xe nhô cao và vuốt gọn kiểu du thuyền nhằm tối đa hóa khả năng vượt mọi địa hình. Viền xung quanh bộ đèn hậu LED đã được thiết kế lại để duy trì ba đường thiết kế đặc trưng tạo nên phần thân xe Defender vuốt cao một cách nhẹ nhàng về phía sau.

Bên trong nội thất của xe vẫn là kiểu thiết kế tối giản, tiện dụng và đầy tinh tế. Ốp gỗ cao cấp được kết hợp với các chi tiết mang đậm phong cách xe địa hình. Hàng ghế thứ ba được trang bị các chức năng như sưởi ghế, đệm tựa tay, ngăn chứa đồ tiện dụng, và cổng USB-C để sạc thiết bị khi di chuyển. Các tùy chọn và chi tiết nội thất mới góp phần tạo nên khoang cabin tinh tế hơn. Các chi tiết Chrome Noble nằm trên cửa gió điều hòa và nút chỉnh điện ghế ngồi, trong khi hệ thống loa được phủ màu Bạc Ceres và bản lề tựa tay màu Atlas.

Về khả năng vận hành, Tất cả các xe Defender 130 đều được trang bị Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian thông minh (iAWD) của Land Rover và hộp số tự động 8 cấp ZF. Công nghệ iAWD kiểm soát hệ truyền động và phân bổ lực kéo một cách hiệu quả giữa cầu trước và cầu sau, tối ưu hóa hiệu quả khi vận hành trên đường nhựa và hiệu năng đa địa hình khi cần thiết. Bên cạnh đó là hệ thống treo khí nén điện tử với công nghệ thích ứng và hệ thống lựa chọn chế độ vượt địa hình tân tiến của Land Rover, đem lại khả năng vượt địa hình mạnh mẽ và sự tự tin cho người lái trong mọi tình huống.

Tại Việt Nam, Defender 130 được phân phối 05 phiên bản – bao gồm các gói trang bị SE, HSE, First Edition và X – với mức giá dao động từ 6 đến 8 tỉ đồng.