Trên phố quen Ký Con đầy sắc màu, Quince Saigon vẫn ở đó làm say mê biết bao nhiêu thực khách. Sứ mệnh của nhà hàng cùng Bếp trưởng điều hành nổi tiếng Julien Perraudin là “đem đến những thực đơn thơm ngon nhất cùng nét quyến rũ mộc mạc của ẩm thực gia đình và theo mùa với nguồn cung ứng bền vững.”
Đêm cuối tháng 10 trong không gian ấm cúng, Julien Perraudin đã đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực độc đáo kết hợp cùng thương hiệu The Singleton. Nhưng hơn cả thế, đây còn là cơ hội để mọi người cùng nhau thưởng thức và chia sẻ những câu chuyện thú vị. Sự kiện thuộc khuôn khổ Robb Report Gourmet 2024 do Robb Report Việt Nam khởi động năm thứ 2 nhằm tôn vinh và nâng cao vị thế của ngành ẩm thực cao cấp tại Việt Nam, đồng thời tạo tiền đề để xây dựng và phát triển một cộng đồng uy tín cho những người yêu thích lĩnh vực này.
Quince Saigon luôn mang đến trải nghiệm ẩm thực vừa tinh tế, vừa hiện đại. Một nơi phù hợp với tất cả mọi người, với những bữa tối thú vị và ấm cúng.
Tiệc tối của Quince Saigon xoay quanh chủ đề “The Single Moment”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tận hưởng từng khoảnh khắc. Đầu bếp Julien Perraudin và đội ngũ đã sáng tạo một thực đơn độc quyền bao gồm các món ăn kết hợp hài hòa với loại whisky đặc biệt.
Thông điệp đầu tiên - “A single moment of luxury” là sự trân trọng thời gian và quá trình sáng tạo tỉ mỉ của người đầu bếp. Món cá hồi muối vị miso chính là đại diện điển hình cho tinh thần này. Nước chanh từ cocktail được dùng để giảm độ béo của đậu phụ đánh bông, trong khi gừng làm tăng vị miso trong cá hồi ướp muối. Hương cam quýt và vị cay thảo mộc cũng đồng thời cân bằng cho phần cá. Tất cả tạo ra món canape lý tưởng kết hợp cùng “Nod to the tob”- loại cocktail ấm nóng từ The Singleton, cho một khởi đầu nhẹ nhàng và ấm áp.
Ngay sau đó là món tôm hùm sốt vani, cháo khoai mì và cải xoăn. The Singleton vốn được hình thành chủ yếu bởi quá trình lão hóa gỗ sồi, mang lại hương vị của trái cây sấy khô, quả phỉ và cà phê. Vì thế, hương vani - một nốt hương phổ biến khác được tìm thấy trong rượu ủ tinh tế, cũng là thành phần trong món ăn này giúp whisky trở nên say đắm tuyệt vời hơn bất kỳ lúc nào.
Nét đặc trưng của mỗi nguyên liệu đều góp phần quan trọng để tạo nên tổng thể hài hòa. Đây cũng là thông điệp thứ hai mà thực đơn mang đến - “A single moment of simplicity”. Ở món Coffee Rubbed Lamb Loin, bếp trưởng Julien đã dùng thịt cừu kết hợp hạt cà phê để làm nổi bật vị rang, nướng của The Singleton dùng kèm. Hay với món bồ câu, loại thịt được chọn là giống Mieral được yêu thích ở Pháp, thường xuất hiện trong các nhà hàng Michelin và phục vụ các tổng thống tại Cung điện Elysée. Hương vị thơm ngon của loại nguyên liệu này hòa quyện đậm đà cùng nước sốt đặc từ trái cây mọng nước.
Tiệc tối khép lại trọn vẹn bằng White Chocolate với Cloud Breaker. Sô-cô-la trắng được chế biến như một loại ganache, bên trên là salad cam quýt tươi và siro mật ong. Sự kết hợp này cân bằng độ đậm đà và phức tạp, trong khi mật ong tẩm gia vị làm tăng thêm sắc thái của cocktail từ whisky The Singleton.
Quince Saigon luôn mang đến trải nghiệm ẩm thực vừa tinh tế, vừa hiện đại. Một nơi phù hợp với tất cả mọi người, với những bữa tối thú vị và ấm cúng. Buổi thưởng thức ẩm thực tại Quince chưa bao giờ dừng lại ở các món ngon, mà còn là sự sẻ chia và kết nối. Lần này cũng không ngoại lệ, “A single moment of connection” là thông điệp Julien Perraudin muốn gửi gắm ở những phút giây cuối tiệc. Thực khách cùng nhau kết nối giá trị văn hóa thông qua thực đơn sáng tạo, kết nối không gian bằng phong cách kiến trúc cởi mở, gần gũi. Trong khi đó, sự tận tụy và nhiệt tình của đội ngũ của Quince là chất xúc tác để kết nối thực khách với nhà hàng.
Như những ngọn lửa lò nướng lách tách, Quince Saigon cũng đầy sự “bùng nổ” giữa thị trường ẩm thực ngày một sống động của thành phố này.
Thưởng thức có trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.
Khám phá không gian ẩm thực “The Single Moment” tại:
Quince Saigon: 37 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.