Luma Arles Tower

Khi Vincent van Gogh chuyển đến Arles vào năm 1888, thành phố cổ ở miền Nam nước Pháp này đã quyến rũ họa sĩ đến mức ông đã tạo ra khoảng 300 tác phẩm trong vòng 14 tháng. Chiếc tai trái huyền thoại của van Gogh cũng đã bị ông cắt phần lớn ở đây. Ông say mê Arles đến nỗi tự vẽ nên viễn tưởng xây dựng một khu phố nghệ sĩ tại thị trấn. Dù giấc mơ đó không bao giờ trở thành hiện thực, giờ đây, Arles sắp trở thành một điểm đến mới, có quy mô lớn.

Đó là một khu phức hợp nghệ thuật với trung tâm là bảo tàng tháp bằng nhôm và kính 10 tầng có thiết kế hình khối kỳ lạ, cường điệu và phá cách, mang tinh thần Avant Garde do Frank Gehry sáng tạo, nằm bên trong khuôn viên rộng 17 mẫu của Luma Arles, từng là xưởng vẽ, nhà ở và không gian triển lãm cho hơn 100 nghệ sĩ kể từ năm 2013. Cạnh tòa tháp, các tín đồ nghệ thuật có thể khám phá L’Arlatan do Jorge Pardo thiết kế, hay Hôtel Le Cloître được thiết kế bởi India Mahdavi, nhà hàng Le Réinfoire và La Chassagnette… Hẳn van Gogh sẽ hài lòng với diện mạo này của Arles.

Maison Muse

Nằm ở Grand Gateway 66 tại trung tâm Xujiahu, Thượng Hải, Maison Muse do Alexander Wong thiết kế sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các tín đồ của nghệ thuật thứ 7. Lấy cảm hứng từ những danh nhân trong nghệ thuật như kiến trúc sư Carlo Scarpa, các nghệ sĩ đương đại Olafur Eliasson, Anish Kapoor, Joseph Dirand…, Maison Muse là concept gallery về điện ảnh, sở hữu một không gian khác biệt, đầy ấm áp song hành cùng hiệu ứng nghệ thuật độc đáo, tinh tế toát ra từ đường nét kiến trúc.

Maison Muse được chia thành 4 khu: tiền sảnh và phòng trưng bày Gallery Muse, hành lang triển lãm dài Long Studio, không gian xanh tím vô cực Blue Lab và “đường hầm” Neon Loft ấn tượng, dài miên man nhuốm màu neon huyền hoặc dẫn đến các phòng chiếu, lấy cảm hứng từ kiểu rạp chiếu Avant Garder Cinema ở thập niên 80 thế kỉ trước.