Ulysse Nardin vừa tạo ra một trong những chiếc đồng hồ lặn “xanh” nhất mà bạn từng thấy.

Ngoài thiết kế sắc nét hoàn toàn mới, điều khiến công chúng ấn tượng về phiên bản Ocean Race của Ulysee Nardin chính là khả năng sử dụng gần như hoàn toàn vật liệu tái chế.

Bội vỏ 44mm được làm từ thép tái chế lấy từ ô tô. Trong khi đó, hai bên thân vỏ và mặt lưng bằng hỗn hợp Carbonium, một loại hợp chất các-bon được tái sử dụng từ vật liệu của thân và cánh máy bay, cùng với Nylo – loại vật liệu có nguồn gốc từ lưới đánh cá. Vòng bezel được làm từ Carbonium, dây đeo cũng được làm từ sợi có nguồn gốc từ lưới đánh cá. Thiết kế đồng hồ và mặt số dựa trên phiên bản Diver Net từ năm 2020, được bao phủ bởi các điểm nhấn màu xanh lá.

Ngay cả bộ chuyển động UN-118 tự lên dây của đồng hồ cũng được làm từ nguyên liệu tái sử dụng từ thép và đồng thau, trong khi các vật liệu còn lại được lấy trong khu vực có bán kính 30km từ nhà máy Ulysse Nardin để giảm tác động đến môi trường. Bất chấp tất cả những điều này, chiếc đồng hồ vẫn có khả năng chống nước ở độ sâu 300m và dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã tìm cách tái sử dụng một số trong số 5.000 tỷ mảnh rác thải nhựa từ các đại dương trong ​​vài năm nay. Vào tháng 9 năm 2020, thương hiệu đã giới thiệu dây đeo bằng vải từ lưới đánh cá tái chế trong ba phiên bản đồng hồ Marine, Diver và Freak X.

Dù Ocean Race Diver được sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc, nhưng bạn có thể sở hữu ngay với giá 11.500 USD. Đồng hồ được đựng trong túi Helly Hanson làm từ nhựa đại dương tái chế.