Với khả năng kéo dài năng lượng dự trữ từ 4 ngày lên ít nhất 65 ngày, chiếc Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar đã được trao giải “sáng tạo đột phá” tại sự kiện danh giá Grand Prix d hèHorlogerie de Genève (GPHG).
Ra mắt tại triển lãm SIHH 2019, siêu phẩm nhà Vacheron Constantin nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt của giới mộ điệu đồng hồ, đặc biệt là những người say mê đặc biệt với những cỗ máy đếm thời gian sở hữu các cơ cấu kỹ thuật tinh vi và phức tạp.

Bí mật để làm cho chiếc đồng hồ có thể dự trữ năng lượng trong khoảng thời gian đáng kinh ngạc đến từ chính cơ chế hoạt động ở 2 tần số dao động khác nhau. Cụ thể, khi không diện đồng hồ, chủ nhân có thể kích hoạt chế độ tần số thấp để giảm mức tiêu thụ năng lượng của bộ máy in-house caliber 3610 QP chỉ với một động tác bấm nút đơn giản để điều chỉnh từ tần số hoạt động 5 Hz sang tần số chờ 1.2 Hz, giúp kéo dài thời gian dự trữ năng lượng lên ít nhất 65 ngày. Đây là một con số ấn tượng đối với một chiếc đồng hồ cơ 42 mm có tính năng đặc biệt phức tạp như lịch vạn niên.

Louis Ferla, giám đốc điều hành Vacheron Constantin, chia sẻ trong lễ trao giải GPHG: “Niềm kiêu hãnh của Vacheron Constantin với những thiết kế đồng hồ khởi nguồn từ một sứ mệnh: tạo ra những tuyệt phẩm đẹp đẽ, kết hợp kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo Haute Horlogerie và kiến trúc các bộ máy với sức sáng tạo diệu kỳ, đẩy giới hạn kỹ thuật của chiếc đồng hồ cơ khí lên một tầm cao mới.”
Quả thực, trong suốt 265 năm tồn tại, Vacheron Constantin chưa bao giờ ngừng đổi mới về cả kỹ thuật và tính thẩm mỹ và “nhân chứng” ấn tượng nhất cho tinh thần này không gì khác chính là chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar – một cỗ máy tinh vi, phức tạp nhưng cũng rất thân thiện với người dùng.