Elon Musk cũng cho biết dòng Roadster và Semi được lên kế hoạch sản xuất vào năm sau.

Người khổng lồ công nghệ Elon Musk đã hứa như vậy trong buổi khai trương “Cyber ​​Rodeo” trụ sở mới của nhà sản xuất xe điện bên ngoài Austin, Texas vào thứ Năm tuần trước. Musk cũng nói rằng một số loại xe Tesla được mong đợi khác có thể ra mắt trong năm 2023.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về việc Cybertruck – chiếc xe ban đầu được cho là sẽ có mặt vào năm ngoái – sẽ ra mắt trong năm 2023. Trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư vào tháng 1, Musk cho biết chiếc xe tải chạy bằng pin “rất có thể” sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm sau.

“Chúng tôi rất nóng lòng muốn chế tạo [Cybertruck] ở đây”, CEO của Tesla cho biết trong sự kiện được phát sóng trực tiếp. “Xin lỗi về sự chậm trễ, khoảng thời gian vừa qua quả thật khá căng thẳng, nhưng chúng tôi sẽ mang chiếc xe đến cho bạn vào năm tới và nó sẽ rất tuyệt. ”

Đứng trên sân khấu với một nguyên mẫu Cybertruck cùng với Franz von Holzhausen – Giám đốc thiết kế của Tesla, Musk đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về sự chậm trễ này. Musk gọi chiếc xe là “magnum opus” của thương hiệu và nói rằng nó sẽ không có tay nắm cửa vì nó “có thể nhận biết được khi nào nó cần phải mở cửa”.

Cybertruck có thể không phải là chiếc Tesla mới duy nhất trong thời gian tới. Musk cũng nói rằng Roadster và Semi cũng sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2023. “Năm nay sẽ dành cho việc mở rộng quy mô”, ông nói, “và năm sau có thể sẽ trở thành một làn sóng lớn của các sản phẩm mới”. Vị CEO cũng đề cập đến một “robotaxi chuyên dụng” tiềm năng, nhưng tất cả những gì được tiết lộ là nó sẽ trông “khá tương lai”.

Tuy nhiên, những lời cam kết của Musk nên được cân nhắc. Mỗi chiếc xe mà Musk cho biết sẽ được vào sản xuất vào năm sau đều đã nhiều lần bị trì hoãn trong quá khứ. Tesla vẫn là công ty áp đảo trong lĩnh vực xe điện, nhưng những sự chậm trễ này đang bắt đầu tạo cơ hội cho các đối thủ cạnh tranh. Nếu Cybertruck trên thực tế được bán vào năm tới, thì đó là lúc tới lượt Tesla bước vào cuộc đua. Rivian R1T và GMC Hummer EV – hai chiếc xe bán tải chạy bằng pin đã được tung ra thị trường từ mùa thu năm ngoái và ít nhất còn hai chiếc nữa, Ford F-150 Lightning và Chevrolet Silverado EV, sẽ có thể được phát hành trước khi nó ra mắt.