Môn đăng hộ đối

Share on

Cuộc “hôn phối" này không chỉ kết nối hai sản phẩm tuyệt vời với nhau, mà còn tạo nên sự giao thoa giữa hai nền văn hóa ở hai châu lục.

Zenith & Cohiba

Đức Giáo hoàng Francis, Tổng thống Obama, ban nhạc The Rolling Stones, thương hiệu thời trang Chanel… chỉ là một vài trong số những tên tuổi lớn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Cuba. Tháng 5 vừa qua, Zenith đã gia nhập danh sách này khi trở thành thương hiệu đồng hồ cao cấp đầu tiên ra mắt tại Havana cùng đối tác Cohiba. Có lẽ giới thượng lưu cũng chẳng còn xa lạ gì với thương hiệu xì-gà trứ danh thế giới vốn được Fidel Castro đặc biệt ưa chuộng.

Theo Aldo Magada, Tổng giám đốc Zenith, mọi thứ đều được lên kế hoạch chứ không phải là chạy theo trào lưu. “Chỉ trong chốc lát, Cuba đã trở thành một địa danh được tất cả mọi người chào đón. Năm năm trước, có ai nghĩ rằng, vào một ngày nào đó, tất cả các thương hiệu cao cấp đều nhắm tới đất nước xinh đẹp này. Nhưng kể cả khi Cuba không trở thành hiện tượng như bây giờ, chúng tôi vẫn sẽ hiện diện tại thị trường này.  Mọi yếu tố như đang ủng hộ chúng tôi, và thật phí phạm nếu bỏ lỡ cơ hội này."  Vì thế, ba chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn Zenith x Cohiba đã được ra mắt tại nhà máy Laguito huyền thoại của Cohiba. Javier Terres, Phó chủ tịch Tập đoàn Habanos, kể lại: “Một trong những nhà phân phối của chúng tôi ở Israel đã có cơ hội gặp gỡ Giám đốc mảng đồng hồ và trang sức LVHM (công ty mẹ của Zenith) để đánh tiếng về khả năng hợp tác. Ngay sau đó, Aldo và tôi bắt đầu trao đổi qua email để rồi nhận ra điểm chung của cả hai – sự cầu toàn cùng niềm đam mê dành cho công ty và các sản phẩm." Thỏa thuận đã được ký kết  ngay trong bữa tối tại Madrid hồi cuối tháng 9 năm ngoái. “Chúng tôi nhận ra rằng những người đam mê và sưu tập đồng hồ cũng dành tình cảm lớn lao cho xì-gà, điều mà tôi chưa hề nghĩ đến cho tới tận lúc này." Terres thú nhận.

Cả hai công ty đều đang đứng trên bục cao nhất trong lĩnh vực của mình. Zenith thống lĩnh thị trường đồng hồ Chronograph với những bộ chuyển động tự sản xuất và bộ cơ high-beat, trong khi đối tác của họ đang dẫn đầu với những lá thuốc thượng hạng được lên men ba lần thay vì hai lần như chuẩn mực thông thường. Cả hai công ty đều được sáng lập bởi những con người tiên phong vĩ đại. Georges Favre-Jacot – nhà sáng lập Zenith – xây dựng nên một trong những xưởng sản xuất đầu tiên tại Le Locle, Thụy Sĩ vào năm 1865. Trong khi đó, nhà sáng lập xưởng Laguito Celia Sanchez Manduley – nữ trợ lý tin cậy của Castro đồng thời là một trong những linh hồn trong cuộc cách mạng Cuba – chỉ tuyển dụng nhân viên nữ để tạo việc làm cho họ.

Trong một chuyến đi thăm khu nhà xưởng tuyệt đẹp được xây dựng theo phong cách villa tân cổ điển những năm 20, cả hai nhận ra nhiều điểm tương đồng của quá trình sản xuất xì-gà và đồng hồ. Mỗi người thợ thủ công buộc phải có kỹ năng và chuyên môn cao, chăm chỉ và kiên nhẫn tuyệt đối. Đặc biệt, trong quá trình kiểm soát chất lượng, cả hai bên đều phải áp dụng những quy trình nghiêm ngặt nhất để tạo ra sản phẩm vượt trội. “Cả hai đều làm thủ công và đi sâu vào tiểu tiết. Những điều này rất quan trọng để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Đồng thời, đội ngũ nghệ nhân phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng."  Terres nhận xét.

Như một lẽ tất yếu, Zenith chọn ra những mẫu đồng hồ tiêu biểu xứng tầm sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập hãng. Mang hình hài của phiên bản năm 1969, dòng sản phẩm EI Primeco Chronograph Cohiba đầu tiên sẽ được ra mắt với hai phiên bản – 50 chiếc màu vàng hồng và 50 chiếc bằng thép không gỉ. Phần “open-heart" cắt khoét mặt số để lộ ra cơ chế bên trong với phần bánh lắc, một dấu ấn riêng của Zenith. Bộ chuyển động tần số 5 Hz (36.000 giao động trên một giờ) nâng độ chính xác của chiếc đồng hồ lên tới 1/10 trên giây.

Academy Christophe Colomb Tribute to Cohiba – phiên bản đặc biệt chỉ với năm chiếc được sản xuất – gây ấn tượng với mặt số sắc nét được khắc bằng tay. Thoạt nhìn, có cảm giác đây là một bức tranh thu nhỏ xếp từ nhiều lớp thuốc lá tự nhiên. Được đặt tại vị trí 6 giờ, bộ chuyển động tourbillon gyroscopic là minh chứng cho cải tiến kỹ thuật và công nghệ của thương hiệu Thụy Sĩ. Thể hiện qua cái tên, chiếc đồng hồ tri ân tinh thần khám phá của nhà thám hiểm Christophe Colomb. Sử sách ghi lại rằng Columbus đặt chân đến Havana vào ngày 28 tháng Mười năm 1492, và được người dân nơi đây giới thiệu nghệ thuật hút xì-gà.

www.zenith-watches.com

Share on

Published December 5, 2016
×
  • No products in the cart.