3 mẫu đồng hồ mang đậm dấu ấn Á Đông

Share on

 Với các thương hiệu đồng hồ cao cấp đang trong quá trình mở rộng thị phần, những thị trường mới nổi ở châu Á chắc chắn là “miếng bánh” béo bở không thể bỏ qua. Nhờ đó, chúng ta ngày càng có nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bí ẩn mà lôi cuốn của văn hóa phương Đông ngay trên những “cỗ máy thời gian” đến từ Thụy Sĩ hay Đức…

Vacheron Constantin Métiers D’Art

Mặc dù tình hình kinh tế thế giới gặp khó khăn, châu Á, đặc biệt là Hồng Kông và Trung Quốc, vẫn là thị trường lớn nhất đối với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Và để chào đón năm mới theo truyền thống phương Đông, Vacheron Constatin đã trình làng hai mẫu đồng hồ mới với số lượng cực kỳ giới hạn.

Chú gà trống được khắc thủ công bằng vàng hoặc bạch kim cùng tông với màu thân vỏ

Phiên bản năm Đinh Dậu có kích cỡ 40mm với hai lựa chọn chất liệu vỏ là bạch kim và vàng hồng 18K, cả hai đều có khả năng chịu nước ở độ sâu 30 mét. Mặt số sử dụng mô típ họa tiết vòm hoa theo kỹ thuật cắt giấy jiǎnzhǐ của Trung Quốc. Môn nghệ thuật sặc sỡ này có từ thế kỷ thứ 2, gần giống với kỹ thuật Scherenschnitt được sử dụng rộng rãi ở Thụy Sĩ và Đức. Những bông hoa được khắc trực tiếp vào kim loại, sau đó được tạo nổi bằng phương pháp phù điêu để tạo cảm giác như đang trôi lơ lửng trên mặt số và làm nền cho linh vật. Sắc xanh và nâu đỏ của mặt số là kết quả từ quá trình nung men Grand Feu, một kỹ thuật điêu luyện yêu cầu phủ nhiều lớp men liên tục. Nổi bật tại vị trí trung tâm, chú gà trống được khắc thủ công bằng vàng hoặc bạch kim để đi cùng lớp vỏ bên ngoài. Giờ, phút, thứ và ngày được thể hiện lần lượt trong các ô nhỏ ở khung 10, 2, 4 và 8 giờ. Bộ máy tự động caliber 2460 G4 với 237 linh kiện bên trong cung cấp năng lượng 4Hz và có mức năng lượng dự trữ trong 40 tiếng.

Share on

Published April 4, 2017
×
  • No products in the cart.