5 thương hiệu giày thủ công nổi tiếng bậc nhất thế giới

Share on

Đôi giày là người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp các quý ông tự tin thể hiện phong cách của riêng mình. Cùng Robb Report khám phá 5 thương hiệu giày thủ công nổi tiếng bậc nhất thế giới. 

Berluti, Paris, Pháp

Kể từ năm 1895, hãng giày gia đình có trụ sở tại Ý này đã cho ra đời những sản phẩm độc đáo về màu sắc, kiểu dáng, chất lượng và phong cách. Được làm từ da Venice với đặc tính dày nhưng nhẹ, những đôi giày của Berluti sở hữu màu sắc và độ sáng bóng. Kể từ thập niên 20, Berluti đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ thời trang thế giới bằng những đôi giày độc nhất vô nhị của mình. Chỉ riêng quy trình sản xuất cũng là một minh chứng cho chất lượng của thương hiệu này. Mỗi đôi giày phải trải qua 250 công đoạn trước khi cùng chủ sở hữu sải những bước đầu tiên trên phố. Và niềm đam mê đó luôn song hành với một mức giá thích hợp. Một đôi giày Berluti có giá dao động từ 2.500 đến 3.000 Euro.

John Lobb, Luân Đôn, Anh quốc

John Lobb là “ông hoàng" trong lĩnh vực đóng giày, đồng thời cũng là người chuyên đóng giày cho các vị vua chúa. Vào năm 1866, cửa hiệu John Lobb được thành lập tại số St. James, Luân Đôn. Ông trở thành người thợ đóng giày nổi tiếng nhất với nhóm khách hàng đình đám nhất cùng mức giá cao nhất. Một đôi giày cao gót nữ của John Lobb có giá 2.363 Euro, trong khi mẫu giày polo có giá khởi điểm 5.200 Euro. Ngay sau khi được trao tặng chứng nhận Hoàng gia “Royal Warrant" vào năm 1863, ông bắt đầu làm việc cho Đế chế Anh. Khách hàng nổi tiếng nhất của ông thời đó là Thái tử Edward (về sau là Vua Edward VII). Ngày nay, Hoàng tử xứ Wales, Công tước xứ Edinburgh vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh với thương hiệu giày da này.

Scheer, Vienna, Áo

Những quý ông thường xuyên di chuyển với những chuyến công tác dài ngày nên tìm cho mình một hãng đóng giày tốt. Hiện thuộc sự quản lý của thế hệ thứ sáu, Markus Scheer chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Johann Scheer xây dựng đế chế Scheer của mình tại thành Vienna vào năm 1816 và đón nhận thành công ngay từ những ngày đầu thành lập. Các thành viên hoàng tộc như Thủ tướng Franz Joseph và Hoàng tử nước Áo đều sử dụng giày của Scheer. Chẳng bao lâu sau, Scheer đã được phong tặng danh hiệu “Hãng giày Hoàng gia" và nhanh chóng đón tiếp nhóm khách hàng mới gồm các nguyên thủ quốc gia của Đức và Hy Lạp. Ngày nay, sản phẩm của Scheer luôn là lựa chọn của nhiều nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới, và thương hiệu này đã trở thành cái tên vượt thời gian. Một đôi giày Scheer thường có giá khoảng 2.500 Euro với tuổi thọ từ 25 đến 30 năm.

Klemann, Hamburg, Đức

Hãng giày Đức Klemann luôn sản xuất ra những đôi giày chất lượng cao nhất để đảm bảo trở thành người bạn đường tin cậy của chủ nhân. Khách hàng từ khắp nước Đức, thậm chí từ Luxembourge hay Thụy Sĩ, đều tìm đến Hamburg để được sở hữu những đôi giày tuyệt đẹp này. Hãng có rất nhiều loại da – từ da cá sấu, da bê, da cá chép cho đến da cá hồi, thậm chí cả da rắn – theo đơn đặt hàng của các vị hoàng tử. Bên cạnh các chất liệu đa dạng, chính phong cách Ăng-lê và Hungary của Klemann đã tạo nên danh tiếng cho thương hiệu giày da này.

E. Vogel, New York, Hoa Kỳ

Theo truyền thống, châu Âu – đặc biệt là Áo và Anh – chính là quê hương của giày da thủ công. Tuy nhiên, E. Vogel đã quyết đi ngược lại xu hướng này. Thương hiệu Vogel hiện được điều hành bởi thành viên thuộc thế hệ thứ tư Dean Vogel cùng đội ngũ thợ tài giỏi nhất và chất liệu tốt nhất. Mức giá từ 700 đến 900 euro/đôi giày quả là không quá cao đối với một quý ông khi có cơ hội sở hữu sản phẩm của những nghệ nhân đóng giày Vogel. Mẫu giày nổi tiếng nhất là giày bốt dành cho dân cưỡi ngựa – hiện đang được đội kỵ mã quốc gia Hoa Kỳ sử dụng. Không chỉ riêng người Mỹ, nhiều nhóm kỵ mã từ các quốc gia khác cũng đánh giá cao sự thoải mái của giày Vogel.

Share on

Published November 14, 2017
×
  • No products in the cart.