Vẻ đẹp tinh tế đến bất ngờ của những dụng cụ pha cocktail

Share on

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế của thời Mid-Century (thuật ngữ chỉ phong cách những năm 40 tới 70 của thế kỷ trước, giao thoa giữa cái cũ và mới, tự nhiên và hiện đại), bộ ly tách và dụng cụ pha cocktail mới nhất của Royal Selangor được ra mắt với cái tên Bar III. Xuất hiện dày đặc trong bộ sưu tập là những họa tiết trực giao cổ điển tạo bởi nhiều hình tròn, hình chữ nhật và hình lục giác được hiện đại hóa trong chất liệu thiếc cấp tiến.

“Khi ra mắt bộ sưu tập ly tách đầu tiên vào năm 2013, chúng tôi mang tới thiết kế đậm chất truyền thống kiểu Pháp,” Yong Yoon Li, Giám đốc điều hành của Royal Selangor, cho biết. “Lần này chúng tôi ghé thăm nước Mỹ, lấy cảm hứng từ tinh thần Americana và tham khảo trực tiếp phong cách cổ điển từ bộ phim truyền hình Mad Man. Thế nhưng, bạn cũng có thể nhìn thấy những cảm hứng thẩm mỹ này trong nhiều tòa nhà ở Kuala Lumpur. Thế nên những họa tiết này vừa xa lạ vừa thân quen.”

Không chỉ giúp những hình mẫu trở nên thú vị hơn, sự góp mặt của thiếc tạo thêm trọng lượng cần thiết cho sản phẩm. Chẳng hạn như chiếc ly uống martini với phần đế làm từ gỗ Kulim, chi tiết thiếc bọc ngoài giúp tạo nên sự chắc chắn với sức nặng tiêu chuẩn. Đặc biệt, Royal Selangor còn khai thác tính chất dễ uốn của chất liệu thiếc trong bình lắc cocktail, phần nắp phủ kín bởi họa tiết trực giao ôm gọn lấy phần thân bằng thủy tinh mà không cần có đai cao su bảo vệ. Ngoài những chiếc ly chuyên dụng như highball, whiskey tumbler và champagne coupe, bộ sưu tập còn bao gồm khay, chén đựng đồ nhắm, dụng cụ đong đếm, xô đá, và cả một bình rượu flask.

Share on

Published January 25, 2018
×
  • No products in the cart.