Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport 2018 chinh phục “Cổng Trời”

Share on

Không chỉ chinh phục 99 khúc cua hiểm trở, chiếc Range Rover Sport phiên bản xăng-điện PHEV 2018 còn gây ấn tượng bằng màn “leo núi” vượt qua 999 bậc thang để trở thành chiếc SUV đầu tiên chinh phục Cổng Trời núi Thiên Môn ở Trung Quốc.

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong Vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Dù chỉ dài hơn 11km nhưng đây là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới khi có tới 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái, đồng thời chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối lên tới 1.100m, nơi cao nhất còn ở mức 1.300m so với mực nước biển. Ở cuối đường, du khách còn phải vượt qua 999 bậc thang để đặt chân đến “Cổng Trời” – nơi được cho là ranh giới giữa thiên đường và hạ giới.

Thế nhưng, với chiếc Range Rover Sport PHEV 2018 thì việc chinh phục Thiên Môn Sơn dường như không quá khó khăn, thậm chí việc leo các bậc thang nghiêng 45 độ để đến đỉnh núi cũng chẳng thành vấn đề. Mẫu xe thực hiện thử thách là phiên bản hybrid sạc điện P400e kết hợp động cơ xăng Ingenum tăng áp dung tích 2.9 lít công suất 298 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm với một mô-tơ điện 85kW 115 mã lực, sản sinh công suất tối đa 420 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm.

Cầm lái chiếc Range Rover Sport PHEV này là tay đua Ho-Pin Tung của đội Panasonic Jaguar Racing Formula E. Anh chia sẻ: “Tôi đã từng tham dự giải đua Formula E, Formula 1 và giành chiến thắng trong giải đua Le Mans 24 giờ nhưng đây thực sự là một trong những thử thách khó khăn nhất mà tôi từng đối mặt. Chiếc Range Rover Sport PHEV có khả năng vận hành xuất sắc đã truyền cảm hứng giúp tôi thêm tự tin khi lái xe trên những khúc cua ôm núi và leo lên các bậc thang để tới được Cổng Trời".

Chinh phục Cổng Trời là thách thức mới nhất trong loạt chương trình khám phá mạo hiểm của Range Rover Sport sau khi phiên bản PHEV ra mắt. Trước đó, chiếc xe còn đạt kỷ lục leo đồi Pikes Peak ở Mỹ, băng qua sa mạc “Empty Quarter" ở bán đảo Ả Rập và lao dốc 2.170m tại đường cua xuống núi Inferno ở Murren, Thụy Sỹ.

Share on

Published February 13, 2018
×
  • No products in the cart.