3 cái tên mang dấu ấn tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ nữ

Share on

Đồng hồ nữ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết với những đổi mới mang tính tiên phong.

Chiến thắng toàn diện: Van Cleef & Arpels Papillon Automate

Quan niệm cho rằng những sáng tạo mới trong ngành đồng hồ đều đã từng được thử nghiệm trong quá khứ là một cái nhìn rất phổ biến. Thế nhưng, với kiệt tác mới nhất của Van Cleef & Arpels, chiếc đồng hồ Papillon Automate mang tới một chức năng nguyên bản chưa từng xuất hiện, khả năng thay đổi theo hoạt động của người đeo. Được trang trí bằng kỹ thuật tráng men plique-à-jour, một chú bướm tự động trên mặt số sẽ nhẹ nhàng vỗ cánh theo hiệu lệnh hoặc ngẫu nhiên. Những chuyển động liên tục và mạnh sẽ kích hoạt bộ máy lên cót và khiến cho chú bướm tràn đầy sức sống và liên tục đập cánh.

Minh chứng điển hình về sự đổi mới trong công nghệ này xuất phát từ một hệ thống thông minh sử dụng bánh xe 19 răng gắn liền với bộ lên cót, nhằm tạo ra sự rung động ngẫu nhiên cho đôi cánh. Một bộ cam quay quanh bộ cót để nhận biết lực quay, đồng thời tiếp thêm năng lượng và truyền động cho chú bướm. Cả hệ thống cơ học và mặt số kiều diễm được trang trí bởi kim cương và bốn cách tráng men khác nhau đều là những sản phẩm phát triển riêng bởi thương hiệu.

Có lẽ bước đột phá nhất trong cỗ máy cơ học này chính là việc Papillon Automate có thể kết nối bản thân với tính cách của người đeo, một thành tựu quan trọng của bất kỳ chiếc đồng hồ nào. Đây cũng chính là một phiên bản nâng cấp và thành công hơn của những “đa chức năng đậm chất thơ” của thương hiệu, một thuật ngữ mô tả về phong cách đặc trưng trong việc sáng tạo và trang trí của Van Cleef & Arpels. Những sản phẩm mang màu sắc nghệ thuật này không chỉ thoát khỏi những luật lệ nhàm chán của lịch sử chế tạo đồng hồ của Thụy Sĩ, mà còn đem tới một sáng tạo thực sự mới.

www.vancleefarpels​.com

Kỹ nghệ thủ công: Jaquet Droz Petite Heure Minute Thousand Year Lights

Nếu thước đo của chất lượng nghệ thuật thể hiện qua việc một chiếc đồng hồ có thể tỏa sáng với sự cầu kỳ trên mặt số ngay từ ánh nhìn đầu tiên, thì bộ sưu tập Jaquet Droz Thousand Year Lights là những kiệt tác không cần bàn cãi.

Mỗi mặt số của năm mẫu đồng hồ giới hạn (29 chiếc mỗi mẫu) đều rực rỡ với màu sắc mãnh liệt. Đội ngũ thiết kế Jaquet Droz được truyền cảm hứng từ nghệ thuật trang trí cổ truyền mang tên Najeon-chilgi của Hàn Quốc, kỹ nghệ nổi tiếng với khả năng kết hợp sơn mài và xà cừ. Mặt số xà cừ được phủ trong một lớp sơn mài đen bóng, sau đó được chạm trổ bởi thợ thủ công của Jaquet Droz, người sẽ cẩn trọng khắc lên lớp sơn mài để lộ ra ánh sáng lấp lánh của xà cừ phía dưới.

www.jaquet-droz.com

Lifestyle Watch: Audemars Piguet Royal Oak Frosted Gold

Có thể nói Audemars Piguet đã tìm được cho mình một cách giải quyết đầy tinh tế trong bài toán giới thiệu mẫu thiết kế đặc trưng Royal Oak tới khách hàng nữ. Mong muốn này xuất phát từ việc thương hiệu phát hiện ra có rất nhiều khách nữ đánh giá cao thiết kế góc cạnh và sự trau chuốt của sản phẩm hoàn thiện. Nhằm tạo ra những thay đổi đặc biệt, nhà sản xuất Thụy Sĩ nhập khẩu công nghệ phủ bề mặt của Ý để mang tới sự nữ tính mà không can thiệp sâu vào thiết kế gốc.

Kết hợp cùng Carolina Bucci, nhà thiết kế trang sức đến từ Florentine, Audemars Piguet sử dụng kỹ thuật dát vàng gold-hammering, theo đúng một trình tự cụ thể để bảo vệ từng lớp dát. Giống với kỹ thuật phủ nhũ lên thép từng được áp dụng lên bộ chuyển động, phương thức này có thể tạo ra những hiệu ứng bắt mắt nếu kiểm soát một cách kĩ càng, đặc biệt ở vị trí dây đeo. Sự cầu kỳ tinh xảo đã biến Royal Oak Frosted Gold thành một món đồ trang sức bằng vàng quý hiếm và độc đáo, một nấc thang mới của thiết kế mang tính đặc trưng này.

www.audemarspiguet.com

Share on

Published February 21, 2018
×
  • No products in the cart.