4 mẫu đồng hồ không dùng để xem giờ

Share on

Thật dễ hiểu khi các nhà phê bình luôn phàn nàn rằng chẳng có gì thay đổi nhiều trong chiều dài lịch sử phát triển đồng hồ. Đối với hầu hết mẫu mã, đồng hồ đeo tay thường trang bị chức năng hiển thị giờ ngay tại trung tâm. Nhắm mắt lại chúng ta cũng có thể tưởng tượng ra hai chiếc kim đồng tâm xoay tròn để chỉ giờ và phút. Trừ phi bạn đang nghĩ tới những nhà sản xuất thích phá luật, những thương hiệu tự hào với sự biến tấu đột phá. Có thể những chiếc đồng hồ này là món quà từ những năm 1970, khi mà những lớp vỏ bất đối xứng cùng thiết kế của Thời đại Không gian lên ngôi, hoặc chỉ đơn giản là tuyên ngôn táo bạo về thời gian với phương thức hiển thị cấp tiến.

Christophe Claret X-TREM-1

Vào năm 2012, nhà sản xuất độc lập Christophe Claret giới thiệu quái thú của ngành đồng hồ X-TREM-1, thành quả của một quá trình nghiên cứu cơ học phức tạp nhưng đầy ngẫu hứng. Được trang bị cơ chế hiển thị retrograde, chiếc đồng hồ ấn tượng sẽ thông báo giờ qua hai quả cầu thép nằm ở hai ống sapphire đặt tại hai bên vỏ đồng hồ. Điều thú vị nhất nằm ở việc hai quả cầu không di chuyển dựa trên cơ chế cơ học, mà nhờ từ trường. Hiện nay, X-TREM-1 được phân phối với hai phiên bản, vàng đỏ 5N với giá 268.000 đô-la Mỹ và mẫu STING HD kết hợp cùng công ty chuyên đồ da StingHD.

Hautlence Labyrinth 01

Mặt đồng hồ không khác gì mê cung

Dường như Hautlence thể hiện sự phản đối đầy táo bạo với những người chơi đồng hồ theo chủ nghĩa truyền thống bằng siêu phẩm có một không hai Labyrinth 01. Một sản phẩm đeo tay không thông báo thời gian, nhưng lại mang tới một sân chơi kỳ lạ theo đúng nghĩa đen. Được bọc trong lớp titanium được xử lý bề mặt mịn màng, chiếc “đồng hồ” là một phiên bản di động với trò chơi mê cung, với nhiệm vụ đưa quả bóng về đích. Thay vì được dùng để thiết lập thời gian, núm vặn kích hoạt một thang máy cơ học để di chuyển quả bóng về vị trí xuất phát. Là sản phẩm đầu tiên trong bộ sưu tập “Playground”, Labyrinth 01 khai phá thành công những khả năng tiềm ẩn của đồng hồ đeo tay.

The ICON Duesey

Những chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ xế hộp là điều rất phổ biến trong ngành công nghiệp xa xỉ này, thế nhưng khó có thể tìm thấy sản phẩm nào mang kiểu dáng nhỏ gọn cùng mặt số tối giản như chiếc ICON Duesey của Jonathan Ward. Đam mê những chiếc xế cổ, Jonathan thiết kế từng bộ phận từ con số 0, ấn tượng với phông chữ Art Deco cùng dây da thanh lịch, tái hiện những chiếc xe của thương hiệu Duesenberg Motors Company. “Chúng có những bộ đồng hồ tốc độ rất tuyệt,” ông hào hứng, “và tôi luôn đam mê những bộ nhảy số.” Bọc trong lớp vỏ titanium T2 và T5 cùng mặt số mã não đen 42mm, chiếc đồng hồ chỉ được sản xuất 50 chiếc với giá 11.500 đô-la Mỹ.

Ressence Type 5

Được miêu tả bởi nhà sáng lập Benoît Mintiens như một chiếc đồng hồ dành cho “quý ông thích lặn”, Type 5 với mặt số 46mm sở hữu lớp vỏ bằng titanium cấp 5. Nổi tiếng với màn trình diễn thời gian tiên phong, không sử dụng kim chỉ với chuyển động thông thường, chiếc đồng hồ có khả năng thôi miên với mặt số xoay tròn, hiển thị giây, phút, giờ một cách độc đáo. Siêu phẩm được Ressence chế tạo với khả năng nhìn dưới nước rõ ràng một cách tuyệt đối, hỗ trợ bởi 37,5 ml dầu nằm len lỏi trong mọi bộ phận. Không chỉ dùng để bôi trơn, công nghệ lạ lẫm trên còn giúp loại bỏ những khúc xạ trên mặt số, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những ai đam mê bộ môn dưới nước.

Share on

Published May 21, 2018
×
  • No products in the cart.