Những chiếc ghế ra đời bằng công nghệ in 3D

Share on

Nhóm thiết kế Tây Ban Nha Nagami hợp tác cùng một số nhà thiết kế và studio nổi tiếng, trong đó có cả công ty được thành lập bởi kiến ​​trúc sư lừng danh Zaha Hadid, vừa giới thiệu bộ sưu tập mang tên Brave New World gồm 4 chiếc ghế in 3D mang tính tiên phong.

Lấy cảm hứng từ hệ sinh thái biển, hai mẫu ghế Rise và Bow của Zaha Hadid Architects sở hữu kiểu dáng như những khóm san hô và màu sắc bắt mắt, đồng thời được làm từ nhựa Polylactic Axit – một loại vật liệu không độc hại có thể phân hủy sinh học. Ở bộ đôi này, Nagami sử dụng công nghệ in 3D bằng máy phun khuôn dạng viên, sử dụng các hạt nhựa thô thay vì sợi nhỏ như thông thường.

Được làm từ silicone chống thấm và chống nhiệt, Robotica TM của nhà thiết kế xứ Wales Ross Lovegrove không chỉ dùng để ngồi, mà còn có thể sử dụng như một chiếc bàn để phục vụ món nóng, hoặc làm vật trưng bày tô điểm cho không gian. Chiếc ghế được chế tác qua quy trình quay liên tạo tạo nên mối liên kết bền chắc giữa các lớp xếp chồng lên nhau. Cuối cùng, Peeler trông ít rực rỡ hơn cả, nhưng cũng ấn tượng không kém. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Daniel Widrig, chiếc ghế này bao gồm một cấu trúc vỏ bọc 3D dựa trên PLA, chỉ dày 7 mm.

Share on

Published June 6, 2018
×
  • No products in the cart.