Cỗ máy tí hon

Share on

Jaeger-LeCoultre ra mắt hai mẫu đồng hồ mới sử dụng cỗ máy Caliber 101 nhỏ nhất thế giới.

Xu hướng neo-vintage cách đây vài năm đã khơi mào cho một cuộc chạy đua giữa các hãng chế tác đồng hồ nhằm tạo ra những cỗ máy mới có kích thước nhỏ, vừa vặn với các bộ vỏ được thiết kế theo xu hướng vintage, rất phù hợp với những mẫu đồng hồ sang trọng dành cho các quý bà.

Nổi bật trong số đó là cỗ máy cơ học nhỏ nhất thế giới của Jaeger-LeCoultre, được chế tạo từ năm 1929 với tên gọi Caliber 101, và hiện nay vẫn đang tiếp tục được “trọng dụng” trong những sản phẩm đương đại, tiêu biểu như 2 mẫu đồng hồ quý bà sử dụng cỗ máy nổi tiếng này vừa được hãng ra mắt tại sự kiện mừng Jaeger-LeCoultre tài trợ cho Liên hoan Phim quốc tế Venice, và sẽ được xuất hiện tại triển lãm đặc biệt mang tên Homo Faber, là nơi ra mắt các sản phẩm xa xỉ tại châu Âu.

Reine là chiếc đồng hồ theo kiểu măng-sét, với 110 viên kim cương tổng cộng 11 carat, ẩn chứa nhiều giá trị tiềm ẩn như mặt kim cương ấn tượng, chuẩn chất lượng FG, VVS vốn chỉ có ở những bộ trang sức.

Feuille thậm chí còn sở hữu nhiều kim cương hơn với 167 viên tổng cộng 10.3 cara, mặt số được ẩn sau một vòm hình lá đính ngọc. Bộ vỏ và vòng đeo tay, được chế tác từ vàng hồng 18k, vốn là một nét mới trong bộ sưu tập. Chiếc đồng hồ này từng ra mắt phiên bản vàng trắng tại Liên hoan Phim Venice vào năm 2009.

Caliber 101 sở hữu tổng cộng 98 chi tiết, kích thước chỉ 14 x 4.8 x 3.4 mm, tổng trọng lượng chỉ 1 gram, nhỏ đến nỗi mỗi viên kim cương trong chiếc vòng đeo tay của Joaillerie 101 Reine và Feuille còn lớn hơn chính cỗ máy, giúp Caliber 101 trở nên vô cùng phổ biến trong những chiếc đồng hồ trang sức vốn chú trọng đến tính trang trí hơn là chức năng của đồng hồ.

Share on

Published August 29, 2018
×
  • No products in the cart.